ชบาแก้วU16ต้านไม่ไหวพ่ายญี่ปุ่น0-8ร่วงรอบแรกศึกชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี 2019 
รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 3 กลุ่มเอ วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562
ทีมชาติไทยทีมญี่ปุ่น 
สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เวลา 16.00 น.

สำหรับ 2 เกมแรกของ ชบาแก้ว U16 ในรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทย เอาชนะ บังคลาเทศ 1-0 และพ่ายให้กับ ออสเตรเลีย 1-6 โดยเกมนี้ นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชชบาแก้วU16 เน้นเกมรับโดยส่ง ปวริษา หอมยามเย็น ลงเฝ้าเสา และกองหน้าตัวเป้าเป็น จณิสตา จินันทุยา

เริ่มเกม ในนาทีที่ 14 ญี่ปุ่นได้โอกาสลุ้นทำประตูจาก เอมู โอยาม่า ยิงบอลเข้ามือ ปวริษา หอมยามเย็น นาทีที่ 20 ไทยโอกาสลุ้นประตูจากจังหวะการสอดขึ้นมารับบอลของ ธนัทภัทร บุ้งทอง ก่อนพาบอลขึ้นไปยิงในกรอบเขตโทษ แต่บอลออกไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 28 ญี่ปุ่นได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการเปิดบอลยาวขึ้นมาของ เอมู โอยาม่า ให้กับ ไมกะ ฮามาโนะ หลุดไปยิงบอลผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไป

นาทีที่ 31 ญี่ปุ่นหนีไปเป็น 2-0 จากการโหม่งบอลเข้าประตูของ ฮานอล นิชิโอะ

นาทีที่ 33 ไมกา ฮามาโนะ ผ่านบอลให้กับ ฮานอล นิชิโอะ ยิงเน้นๆเข้าไป ทำให้ญี่ปุ่นได้ประตูเพิ่มเป็น 3-0 หลังจากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่มทำให้จบครึ่งแรกเป็นทีมชาติญี่ปุ่น ขึ้นนำ ทีมชาติไทย อยู่ 3-0

เริ่มเกมครึ่งเวลาหลังในนาทีที่ 49 ญี่ปุ่นได้ประตูเพิ่มจาก ไมก้า ฮามาโนะ ทำให้หนีห่างไปเป็น 4-0 ห่างกันไม่ถึง 1 นาที ญี่ปุ่นได้ประตูเพิ่มจาก ฮานอล นิชิโอะ เป็น 5-0

นาทีที่ 60 ทีมชาติญี่ปุ่นทิ้งห่างไปเป็น 6-0 จากการเลี้ยงบอลเข้าไปก่อนส่องไกลเข้าประตูของ เอมู โอยามะ นาทีที่ 70 โยโกะ อิโนเซะ พาบอลเข้าไปยิงเน้นๆหน้าประตูทำให้ญี่ปุ่นได้ประตูเพิ่มเป็น 7-0

นาทีที่ 86 ซูซู อามาโนะ แปบอลเข้าประตูไปเน้นๆ ทำให้ญี่ปุ่นขึ้นนำไทยอยู่ 8-0 จบเกมการแข่งขันทีมชาติไทยพ่ายทีมชาติญี่ปุ่น ไป 0-8 ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริงทีมชาติไทย

ปวริษา หอมยามเย็น(GK),สุภาพร อินทรประสิทธิ์,จณิสตา จินันทุยา,ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์(C),ธรรณธมล จิระเสวีจินดา,ธนัทภัทร บุ้งทอง,ธวันรัตน์ พรมทองมี,ขวัญจิรา งอกวงค์,ธัญชนก จั่นศรี,นวลอนงค์ หมื่นศรี,สวิตตา บุญวงศ์

 

Shocking day for Thai keeper results in 6-1 win for Aussies in U16 AFC Women’s Championship

Comments