ปาดหน้าฝรั่งเศส! เนเธอร์แลนด์ไล่เจ๊าเยอรมัน 2-2 ลิ่วตัดเชือกเนชันส์ลีก

Photo Credit : Getty Images

อัศวินสีส้ม แซงฝรั่งเศสคว้าแชมป์กลุ่มพร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า เนชันส์ ลีก หลังไล่ตามตีเสมอ อินทรีเหล็ก ไปแบบสุดดราม่าเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

การแข่งขัน ยูฟ่า เนชันส์ ลีก 2018-2019 นัดสุดท้ายในลีก A กลุ่ม 1 ระหว่าง เยอรมัน เปิดสนามเฟลตินส์ อารีนา ในเมืองเกลเซนเคียร์เชน ต้อนรับการมาเยือนของ เนเธอร์แลนด์

เริ่มเกมมาแค่ 9 นาที เยอรมัน ขึ้นนำอย่างรวดเร็ว จาก แวร์เนอร์ ที่แต่งลูกก่อนจะหวดด้วยขวาตุงตาข่าย ส่งให้อินทรีเหล็กออกนำ 1-0 ก่อนจะมาได้ประตูที่สองในนาทีที่ 19 จากจังหวะที่ ซาเน ซัดด้วยซ้ายข้างถนัดไปแฉลบขาของ เคนนี เตเต้ แบ็คขวาเนเธอร์แลนด์เข้าไป

จบครึ่งแรก เยอรมัน ออกนำ เนเธอร์แลนด์ 2-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 85 ทีมเยือนไล่มาเป็น 1-2 จากจังหวะที่ มาร์เทน เดอ รูน ไหลบอลให้ โพรเมส จับด้วยขวาแล้วซัดด้วยขวาหน้าเขตโทษอย่างเด็ดขาด

เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของเยอรมัน แต่ทว่าในนาทีที่ 90 เนเธอร์แลนด์มาตามตีเสมอได้สำเร็จ จาก เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่วอลเลย์ตามน้ำด้วยขวาตุงตาข่าย ทำให้สุดท้ายจบเกมด้วยผลเสมอ 2-2

ผลเสมอในเกมนี้ ทำให้บทสรุปของลีก A กลุ่ม 1 กลายเป็นเนเธอร์แลนด์ที่คว้าแชมป์กลุ่มไปครอง แม้ว่าจะมี 7 คะแนนเท่ากับอันดับ 2 อย่างฝรั่งเศส แต่พวกเขามีเฮดทูเฮดที่ดีกว่า ทำให้ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศที่จะแข่งขันในช่วงเดือนมิถุนายนปีหน้า ส่วนเยอรมันจบอันดับ 3 สุดท้ายของกลุ่ม 1 ด้วยการมีแค่ 2 คะแนน และไม่ชนะทีมใดเลย โดยพวกเขาตกชั้นไปเล่นลีก B ในฤดูกาลหน้า

Comments