พลิกนรก!สวิสโดนก่อนสองเม็ดไล่แซงเข้าวิน 5-2 พลิกเข้าไฟนั่ล 4

ธอร์ก็อง อาซาร์ ยิง 2 ประตูให้เบลเยียมตั้งแต่ช่วง 20 นาทีแรกแต่จากนั้นเป็นช่วงเวลาของ สวิตเซอร์แลนด์ ไล่ยิงคืน 5 ลูกรวดเอาชนะไป 5-2 แซงเบลเยียมเข้ารอบ ไฟนั่ล โฟร์ แบบพลิกความคาดหมาย

ฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ลีก เอ กลุ่ม 2 สวิตเซอร์แลนด์ พบกับ เบลเยียม โดยเกมนี้ขุนพล “แดนนาฬิกา” ต้องเอาชนะให้ได้มากกว่า 2 ประตูหากต้องการเข้ารอบไฟนั่ล โฟร์

ผ่านมา 2 นาทีแนวรับ สวิตเซอร์แลนด์ พลาดกันเอง ไปเข้าทาง ธอร์ก็อง อาซาร์ หลุดเดี่ยวก่อนจบสกอร์ไม่พลาด ให้ทีมเยือนนำก่อน 1-0

นาทีที่ 17 ธอร์ก็อง อาซาร์ พาบอลเลี้ยงจี้เข้าเขตโทษก่อนปั่นด้วยขวาเสียบเสาไกลสุดสวย เบลเยียมนำห่าง 2-0

นาทีที่ 25 นาเซอร์ ชาดลี่ ไปทำฟาวล์ เควิน เอ็มบาบู ในกรอบเขตโทษ ก่อนที่ ริคาร์โด้ โรดริเกซ จะสังหารไม่พลาด เบลเยียมไล่มาเป็น 1-2

อีก 5 นาทีถัดมา ชากิรี่ รับบอลยาวจาก โรดริเกซ ก่อนจ่ายให้ ฮาริส เซเฟโรวิช เข้าชาร์จ ให้สวิสตีเสมอ 2-2 ได้สำเร็จ

เท่านั้นยังไม่พอ นาทีที่ 44 เอดิมิลสัน เฟอร์นานเดซ จ่ายบอลให้ เซเฟโรวิช ยิงเข้าไปไม่พลาด สวิสแซงนำเหลือเชื่อ 3-2 ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาทีที่ 62 ชากิรี่ เปิดบอลเข้าไปให้ นิโก้ เอลเวดี้ เติมขึ้นมาโหม่งทำประตู สวิสนำ 4-2 สถานการณ์ตอนนี้พวกเขาคือทีมที่เข้ารอบไฟนั่ล โฟร์ด้วยเฮด ทู เฮด ที่ดีกว่าเบลเยียมไปแล้ว

ช่วงท้ายเบลเยียมโหมบุกเพราะต้องการอีกลูกเดียวเพื่อเข้ารอบเช่นกัน แต่กลายเป็น นาทีที่ 85 เอ็มบาบู เปิดให้ เซเฟโรวิช โหม่งเข้าไป เป็นประตูปิดท้ายให้ สวิส ชนะ 5-2 ผ่านเข้ารอบไฟนั่ล โฟร์ ได้อย่างพลิกความคาดหมาย

Comments