เข้ารอบ! อังกฤษคัมแบ็คท้ายเกมเฉือนโครเอเชีย 2-1 เนชันส์ลีก

ทีมชาติอังกฤษ พลิกกลับจากการตามหลังทีมชาติโครเอเชียหนึ่งลูก แซงกลับมาเอาชนะทีมชาติโครเอเชียได้ 2-1 จากเจสซี ลินการ์ด และแฮร์รี เคน ทำให้พวกเขาจบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ในฟุตบอลยูฟ่า เนชันส์ ลีก เอ กลุ่มที่ 4 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

ฟุตบอลยูฟ่า เนชันส์ ลีก เอ กลุ่มที่ 4 อังกฤษ เปิดบ้านรับการมาเยือนของโครเอเชีย

นาทีที่ 10 อังกฤษเกือบขึ้นนำ เมื่อราฮีม สเตอร์ลิง ได้โอกาสหลุดเดี่ยว แต่เขายิงไปติดเซฟของลอฟเร คาลินิช

อังกฤษโหมบุกค่อนข้างหนัก และมีโอกาสจากแฮร์รี เคน ในนาทีที่ 16 และเบน ชิลเวลล์ ในนาทีที่ 25 แต่บอลไม่ผ่านคาลินิชทั้งสองจังหวะ

เกมครึ่งแรกนั้นไม่ค่อยมีจังหวะอันตรายมากนัก นอกจากจังหวะวอลเลย์ของรอสส์ บาร์คลีย์ ที่เข้าข้างตาข่ายในนาทีที่ 40 ทำให้จบครึ่งแรก อังกฤษเสมอกับโครเอเชีย 0-0

เริ่มครึ่งหลังมา เป็นโครเอเชียที่พลิกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่อันเดรจ์ ครามาริช ได้โอกาสเลี้ยงหน้ากรอบเขตโทษ เขาล็อกหลบกองหลังก่อนยิงด้วยขวา บอลแฉลบหนีมือจอร์แดน พิคฟอร์ด เข้าประตูไป

อย่างไรก็ตาม อังกฤษมาได้ประตูตีเสมอในนาทีที่ 78 จากจังหวะทุ่มไกลของโจ โกเมซ เป็นจอห์น สโตนส์ โหม่งชงต่อให้เคนได้ยิง ก่อนเจสซี ลินการ์ดจะซ้ำบอลเข้าประตูไป อังกฤษตีเสมอเป็น 1-1

โครเอเชียน่าได้ประตูอย่างยิ่งในนาทีที่ 82 เมื่อโดมากอย วิดา กองหลังโครเอเชีย ได้โหม่งลูกเตะมุม บอลผ่านมือพิคฟอร์ดไปแล้ว แต่ลินการ์ดที่ยืนคุมเส้นอยู่สามารถสกัดออกไปได้ทัน

อังกฤษพลิกขึ้นนำในนาทีที่ 85 เมื่อเบน ชิลเวลล์ เปิดฟรีคิกผ่านกองหลังโครเอเชีย บอลไปตกหน้าแฮร์รี เคน ได้โอกาสจิ้มบอลผ่านมือลอฟเร คาลินิช เข้าไป

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครทำอะไรได้ จบเกม อังกฤษเปิดบ้านเอาชนะโครเอเชียไป 2-1 ทำให้อังกฤษเข้ารอบเนื่องจากเป็นแชมป์กลุ่ม ส่วนโครเอเชียตกรอบไปเล่นยูฟ่า เนชันส์ ลีก บี

Comments