ไม่คมเอง! ปืนใหญ่เปิดบ้านเสมอสปอร์ติงจืด 0-0

อาร์เซนอล ทีมดังจากอังกฤษ ทำได้แค่เปิดบ้านเสมอสปอร์ติง ลิสบอน ทีมแกร่งจากโปรตุเกส 0-0 โดยที่อาร์เซนอลมีโอกาสมากมาย แต่จบกันไม่คมเอง อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้ายฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก อาร์เซนอล เปิดบ้านพบกับสปอร์ติง ลิสบอน

เริ่มเกมมา เป็นอาร์เซนอลที่มีโอกาสก่อนในนาทีที่ 16 เมื่อเอมิล สมิธ-โรว์ รับบอลจากอเล็กซ์ อิโวบี ก่อนจะยิงด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งหลุดกรอบออกไปแบบได้ลุ้น

นาทีที่ 17 อาร์เซนอลเกือบขึ้นนำ เมื่อแดนนี เวลเบ็คมีโอกาสยิงจากลูกเปิดของมัตเตโอ เกนดูซี บอลกำลังจะข้ามเส้นแล้ว แต่เซบาสเตียน โคอาเตส กองหลังผู้มาเยือนตามไปสกัดออกจากเส้นได้ทัน

นาทีที่ 26 แดนนี เวลเบ็ค บาดเจ็บจากจังหวะกระโดดโหม่ง เขาถูกหามออกจากสนามพร้อมหน้ากากออกซิเจน ก่อนที่อาร์เซนอลจะเปลี่ยนตัวปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ลงสนามไปเล่นแทน

ช่วงเวลาที่เหลือในครึ่งแรก ไม่มีใครทำประตูได้ จบครึ่งแรก อาร์เซนอลเสมอกับสปอร์ติง ลิสบอน 0-0

เริ่มครึ่งหลังมานาทีที่ 46 เฮนริก มคิทาร์ยาน ได้เปิดเข้ากลาง เป็นโอบาเมยองที่ได้เข้าชาร์จ บอลหลุดเสาออกไปเพียงนิดเดียว

อาร์เซนอลมีโอกาสมากกว่า จากลูกยิงของโอบาเมยองในนาทีที่ 58 และลูกยิงของอิโวบีในนาทีที่ 68 แต่ก็ไม่เฉียบคมพอ ยิงออกไปเองทั้งสองลูก

นาทีที่ 81 อาร์เซนอลทำได้แค่เกือบขึ้นนำอีกครั้ง เซอัด โคลาซินัค เปิดบอลจากซ้ายให้มคิทาร์ยานเข้าชาร์จ แต่เขายิงเบาเกินไป บอลำม่ผ่านมือบรูโน ริเบโร

ช่วงเวลาที่เหลือ ไม่มีฝ่ายไหนทำประตูได้ จบเกม อาร์เซนอลเปิดบ้านเสมอสปอร์ติง ลิสบอน 0-0 แต่สามารถผ่านเ้ารอบน็อกเอาท์ฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก ได้เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากผลการแข่งขันของคู่อื่น โดยอาร์เซนอลมี 10 คะแนน จากการลงสนาม 4 นัด ส่วนสปอร์ติงมี 7 คะแนน จากการลงสนาม 4 นัด

 

Comments