แบบนี้ต้องต่อเวลา! บุฟฟ่อนเผยมาดริดไม่ควรได้จุดโทษท้ายเกม

จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน นายทวารจอมเก๋าของยูเวนตุส ผ่านความรู้สึกผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า ทีมของเขาสมควรได้รับโอกาสในการลงเล่นช่วงต่อเวลาพิเศษ

ยูเวนตุสซึ่งนำเรอัล มาดริดไปก่อน 3-0 ในช่วง 90 นาทีแรก แต่มาเสียจุดโทษในจังหวะที่เมห์ตี้ เบนาเตีย ไปเตะหน้าอกลูคัส บาสเกซ และตัวของเขาก็ถูกไมเคิ่ล โอลิเวอร์ ไล่ออกจากสนาม จากข้อหาตะคอกใส่กรรมการ และเป็นคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นประตูตีติ้นไล่มา 1-3 แต่รวมผล 2 นัดเป็นเรอัล มาดริด ที่ผ่านเข้ารอบด้วยประตูรวม 4-3

บุฟฟ่อนได้ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสร ดังนี้

“ผมไม่ได้มาที่นี่ เพื่อตัดสินว่ากรรมการเห็นอย่างไร เพราะเป็นเหตุการณ์ก้ำกึ่ง ผมแค่อยากจะพูดว่า คุณไม่ควรยิ้มเยาะถากถางในนาทีที่ 93 เพียงเพื่อทำลายความฝันของคนที่พยายามอย่างเต็มที่ เรามีความฝัน เรามีความตั้งใจ เราเล่นได้ดีและแสดงจิตวิญญาณของเราออกมา ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ดวลกับคู่แข่งท่ามกลางแฟนบอลมากมายในสนาม แต่อย่างน้อย เราควรได้เล่นในช่วงต่อเวลาพิเศษ เรารู้ดีว่าเราไม่มีโอกาสจะทำแบบนั้นได้ แต่คุณไม่รู้อะไรเลย เราเชื่อว่าเราสามารถทำได้และภูมิใจในสิ่งที่ทำอย่างแน่นอน” 

จากการตกรอบของยูเวนตุส ทำให้ในรอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมสเปี้ยนส์ ลีก มีโรม่า เป็นตัวแทนจากอิตาลีทีมเดียวที่หลงเหลืออยู่ ร่วมกับ เรอัล มาดริด (สเปน), บาเยอร์น มิวนิค (เยอรมนี) และลิเวอร์พูล (อังกฤษ)

Comments