โดนแบนไม่ใช่ปัญหา! แฟนรุ่นจิ๋วปาร์ติซานรวมตัวเชียร์ทีมรักเกมยูโรปา

แม้ว่า ปาร์ติซาน เบลเกรด จะถูกลงโทษแบนห้ามให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนาม แต่พวกเขายังมีแฟนบอลรุ่นจิ๋วกว่า 20,000 คนคอยหนุนหลังในเกมยูโรปา ลีก นัดที่เปิดบ้านเสมอกับ อาแซด อัลค์มาร์

Meet Manuel Akanji, Borussia Dortmund’s defensive mastermind

 

ทีมดังจากลีกเซอร์เบียถูกยูฟ่าสั่งแบนห้ามแฟนบอลเข้าสนามในเกมยุโรป 2 นัดในข้อหาเหยียดเชื้อชาติในรอบที่แล้ว ซึ่งในเกมยูฟ่า ยูโรปา ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พวกเขามีบรรยากาศการเชียร์ที่แตกต่างออกไป แม้ว่าจะไม่มีแฟนบอลรุ่นใหญ่เข้ามาให้กำลังใจ โดยทางสโมสรขออนุญาตยูฟ่าให้เข้าได้เฉพาะเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปีเท่านั้น

ปรากฏว่าเหล่าแฟนบอลเด็กของปาร์ติซาน เบลเกรด กว่า 22,000 คน รวมตัวกันเข้ามาเชียร์ทีมรักข้างสนามไม่ต่างจากผู้ใหญ่ และส่งเสียงเชียร์ตลอดเกมการแข่งขัน ส้รางความประทับใจให้กับแฟนบอลที่ไม่ได้เข้ามาชมเกมในนัดนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งผลการแข่งขัน ปาร์ติซาน เบลเกรด เปิดบ้านแบ่งแต้มกับ อาแซด อัลค์มาร์ 2-2

ทั้งนี้แฟนบอลรุ่นจิ๋วของ ปาร์ติซาน เบลเกรด เคยสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลมาแล้ว หลังเข้ามาให้กำลังใจทีมรักในเกมรอบคัดเลือก เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยในเกมนั้นปาร์ติซานเอาชนะโมลด์ 2-1 จนได้สิทธิ์เข้ามาเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม

Comments