เผยหมดเปลือก! ซาลาห์ชี้ยอมเเลกทุกอย่างเพื่อ UCL

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จอมทัพของสโมสรลิเวอร์พูลที่ฤดูกาลนี้ระเบิดฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม นั้นไม่ค่อยที่จะได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อสักเท่าไหร่ นักเตะหมายเลข 11 ของทีมหงส์แดง ปกติจะแอบเดินหนีผุ้สื่อข่าวในพื้นที่มิกซ์โซนเพื่อเลี่ยงให้สัมภาษณ์ โดยทุกครั้งเจ้าตัวจะบอกกับสื่อว่า “Next time หรือ ครั้งหน้าแล้วกัน”

ทว่าเจ้าตัวได้สัญญาว่าหากเขายิงได้ถึง 40 ประตูในฤดูกาลนี้เจ้าตัวจะยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อ โดยหลังจากยิงประตูได้ในเกมกับ บอร์นมัธ ซาลาห์ก็ทำตามที่เขาสัญญาไว้ และได้พูดถึงในประเด็นต่างๆเช่น การทำลายสถิติของสโมสร อะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้เขาอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม และทำไมเขาถึงจะยอมแลกทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อการคว้าแชมป์ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก กับ ลิเวอร์พูล

โม การทำได้ 40 ประตูในฤดูกาลนี้มีความหมายอย่างไรบ้าง?

“มันมีความหมายมากๆเลยและแต่จริงๆแล้วผมพยายามยิงให้ได้ในทุกเกม พยายามช่วยทีมเพื่อคว้าคะแนนมาให้ได้ นั้นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เราเล่นเป็นทีม เราเล่นร่วมกัน 11 คน และประตูที่ทีมได้จากผมหรือจากคนอื่นในทีมมันคือสิ่งที่พวกเราพยายามทำเพื่อทีม”

คุณเป็นผู้เล่นลิเวอร์พูลที่ใช้เวลาน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีมในการยิงได้ถึง 40 ประตูในฤดูกาลรู้สึกอย่างไรบ้าง?

“แน่นอน มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม แต่ก็อย่างที่ผมพูดไปว่าผมดีใจที่ยิงได้เพราะผมได้ช่วยทีม”

สถิติของการทำประตูมากที่สุดในฤดูกาลนึงนั้น เอียน รัช เป็นคนทำไว้ด้วยการยิงไป 47 ลูก คุณคิดว่าอีก 4 เกมที่เหลืออยู่ คุณจะทำลายสถิติได้ไหม?

“มันใกล้เคียงมากแค่ 7 ประตูเท่านั้นก็คงต้องมาดูกัน เรามีเกมในพรีเมียร์ลีกที่เหลืออยู่และรอบรองชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีกด้วย ผมจะพยายามยิงให้ได้และช่วยทีมให้มากที่สุด”

การคว้ารองเท้าทองคำของพรีเมียร์ลีกอยู่ในความคิดรึเปล่า?

“แน่นอนมันอยู่ในความคิดของผม ผมปฎิเสธมันไม่ได้เลย อย่างที่คุณเห็นในเกมกับบอร์นมัธเพื่อนร่วมทีมพยายามส่งบอลให้ผม แต่ที่ท็อตแน่ม และ แมนซิตี้ เพื่อนร่วมทีมของทั้ง แฮรี่ เคน และ เซอร์จิโอ อเกวโร่ ก็จะช่วยพวกเขาเช่นเดียวกัน มันเป็นอย่างงั้นอยู่แล้วแต่ท้ายที่สุดเราก็เล่นเป็นทีม”

คุณได้ขอให้เพื่อนร่วมทีมส่งบอลให้คุณมากขึ้นรึเปล่า?

“ใช่! แต่พวกเขาก็ส่งบอลให้ผมอยู่แล้วนะ ผมดีใจที่มีความรู้สึกนี้ ความรู้สึกที่คุณรู้ว่าเพื่อนร่วมทีมนั้นสนับสนุนคุณและอยากให้คุณทำประตูได้ มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากเลย”

อาทิตย์ที่แล้วคุณ ทวีตหลังจากทราบว่าแฮรี่ เคนได้เครดิตเป็นผู้ทำประตูจากเกมที่สเปอร์ไปเยือนสโต๊ก ซิตี้ คุณคิดอย่างไรกับคำตัดสินนั้น?

“(เริ่มหัวเราะ) ผมไม่อยากจะพูดอะไรมาก ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาตัดสินใจที่จะให้เป็นประตูเป็นของแฮรี่ เคน นั้นคือสิ้นสุดสำหรับผม เรามีอีกสี่เกมในลีก ส่วน สเปอร์สมีห้าเกม ผมก็ต้องโฟกัสในเกมของผมแล้วเราค่อยมาดูกัน”

คุณกำลังอยู่ในฟอร์มการเล่นที่ไม่มีคนคาดคิดว่าคุณจะทำได้ อะไรที่เกี่ยวกับลิเวอร์พูลที่ทำให้คุณสามารถปรับตัวกับสโมสรและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม?

“อย่างที่คุณเห็น ไม่ใช่แค่ผมแต่ บ็อบบี้ เฟอร์มีโน่ ด้วยเขาทำได้หลายประตูในฤดูกาลนี้ มันเป็นฤดูกาลที่แตกต่างสำหรับเขาเช่นกัน ผมคิดว่าวิธีการเล่นขทีมทำให้เรามีโอกาสทำประตูได้มากมาย การเล่นของเราทำให้เราอยู่หน้าประตูคู่ต่อสู้ตลอด ก็นั้นแหละผมคิดว่าวิธีการเล่นของสโมสรเป็นสิ่งที่ช่วยเราได้อย่างมาก”

คำถามสุดท้าย หากคุณเลือกได้ว่าจะชนะรางวัลส่วนตัวมากมายหลายรางวัลในฤดูกาลนี้ หรือว่าได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก คุณจะเลือกอะไร?

แน่นอนผมเลือกที่จะเป็นแชมป์ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก การที่เราได้แชมป์ยุโรปมันจะเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่สำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรแห่งนี้ อย่างอื่นผมไม่สนใจหรอก”

Comments