คึกคะนองเกินเหตุ! ยูฟ่าสั่งแบนแฟนเร้ดสตาร์เกมเยือนหงส์,ปารีส

เร้ดสตาร์ เบลเกรด ทีมจากเซอร์เบีย ถูกสั่งแบนห้ามให้แฟนบอลเดินทางไปเชียร์ทีมรักในเกมเยือนศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่จะพบกับลิเวอร์พูล และปารีส แซงต์ แชร์กแมง หลังไม่สามารถควบคุมแฟนบอลได้ในเกมพบกับซัลซ์บวร์ก ในรอบเพลย์ออฟที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมเพลย์ออฟศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดที่สอง เรดบูล ซัลซ์บวร์ก เปิดบ้านพบกับ เร้ดสตาร์ เบลเกรด โดยในเกมนั้นเบลเกรดตกเป็นรองเจ้าบ้านถึงสองประตู ก่อนเร่งเครื่องไล่ตีเสมอ 2-2 จนได้อเวย์โกลผ่านเข้ามาเล่นในรอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ หลังนัดแรกเปิดบ้านเสมอมาก่อน 0-0

ความดีใจของแฟนบอล เร้ดสตาร์ เบลเกรด ในตอนนั้น ทำให้พวกเขาพากันลงมาในสนามเพื่อฉลองชัยชนะดังกล่าว เท่านั้นยังไม่พอก่อนหน้าเกมจะจบแฟนบอลเบลเกรดได้จุดพลุแล้วขว้างปาสิ่งของลงมาในสนามอีกด้วย

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ส่งผลให้ เร้ดสตาร์ เบลเกรด ถูกสั่งแบนห้ามให้แฟนบอลเดินทางมาเชียร์ทีมรักในนัดเยือนลิเวอร์พูล และปารีส แซงต์ แชร์กแมง พร้อมทั้งเสียค่าปรับ 30,000 ยูโร

สำหรับโปรแกรมในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ของเร้ดสตาร์ เบลเกรด จะบุกไปเยือน ลิเวอร์พูล ในวันที่ 25 ตุลาคม ซึ่งก่อนหน้านั้นพวกเขาจะบุกไปเยือน ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในวันที่ 3 ตุลาคม

Comments