แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน: ไม่มีทีมไหนอยากเจอเราในรอบ 16 ทีม

แบ๊กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์ของลิเวอร์พูล เชื่อมั่นหลายๆทีมในยุโรปคงไม่อยากจับสลากพบกับลทีมของตนในรอบน็อคเอาท์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

VIDEO : คลอปป์ชี ‘ลิเวอร์พูล’ ยังคงกระหายชัยชนะอย่างยิ่งยวด

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ๊กซ้ายของลิเวอร์พูลได้ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสรถึงความรู้สึกที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฐานะแชมป์กลุ่ม E หลังบุกชนะเอฟซี ซัลซ์บวร์ก เมื่อเกมวันอังคารที่ผ่านมาดังนี้

“เราเคารพคู่แข่งทุกทีมแต่จากประสบการณ์ที่เราเข้ารอบชิงชนะเลิศมาสองปีติดต่อกัน ทำให้หลายๆทีมไม่อยากเจอกับเราในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และนั่นเป็นความจริงที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว”

“เรากำลังรอผลการจับสลากว่าเราจะเจอกับใครในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่ยาก แต่เราก็จะพิสูจน์ว่าเราต้องทำได้เหมือนสองปีที่ผ่านมา ที่เราเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศมาแล้วสองครั้ง และได้แชมป์มาแล้วหนึ่งครั้ง ทำให้เราเป็นทีมที่ได้รับการเคารพนับถือทีมหนึ่งในรายการนี้”

“ในปี 2018 ที่เข้าชิงชนะเลิศแล้วแพ้ทำให้หลายๆคนไม่เชื่อในความสามารถของเรา แต่การคว้าแชมป์เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ตอนนี้ทุกทีมต่างยอมรับว่าเราเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม ทำให้ทีมที่ต้องเจอเราในรอบ 16 ทีมสุดท้ายต้องประหลาดใจอย่างแน่นอน เพราะเราทำผลงานได้ดีในรอบน็อคเอาท์และเราก็คือแชมเปี้ยนที่ใครๆก็อยากเอาชนะเรา”

“อย่างไรก็ตาม เราสามารถรับมือได้อย่างแน่นอน และยังเหลือโปรแกรมอีกตั้ง 40 นัดกว่าจะนัดชิงชนะเลิศอีกครั้ง เราค่อยกังวลอีกครั้งเมื่อเวลานั้นมาถึงดีกว่า”

การจับสลากรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จะมีขึ้นในวันที่ 16 ธันวาคม โดยลิเวอร์พูลมีสิทธิ์เจอทั้งเรอัล มาดริด, อตาลันต้า, แอตเลติโก มาดริด, โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ หรือ ลียง

Comments