เพชรก็คือเพชร! ฟาน ไดจ์ก เชื่อเมสซีจะคว้าบัลลงดอร์แม้ไม่ได้เข้าชิง UCL

เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ก ปราการหลังจอมแกร่งของ ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนตินาของ บาร์เซโลนา สมควรได้รับรางวัล บัลลงดอร์ ในปีนี้ แม้ว่าตัวเขาเองเพิ่งพาต้นสังกัดเถลิงแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก มาได้อย่างยิ่งใหญ่ก็ตาม

Van Dijk hopes to win Champions League and beat England

ฟาน ไดจ์ก เป็นผู้เล่นคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้ และเล่นได้อย่างโดดเด่นในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ ที่พวกเขาเอาชนะ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ไปได้ 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่า ฟาน ไดจ์ก จะทำผลงานได้ดีมาคตลอดปี 2019 เขาเองก็เชื่อว่า ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะของ บาร์เซโลนา และเจ้าของรางวัล บัลลงดอร์ 5 สมัย สมควรได้รับรางวัลในปีนี้มากกว่าเขา

“ผมคิดว่า เมสซี คือผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก เขาควรได้รับรางวัล บัลลงดอร์ ในปีนี้” ฟาน ไดจ์ก ให้สัมภาษณ์หลังเกมเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

“ผมไม่คิดว่าผมจะได้รางวัลปีนี้นะ แต่ถ้าผมชนะรางวัล ผมก็จะรับมันอย่างเต็มใจ อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่า เมสซี คือคนที่สมควรได้รับรางวัลในปีนี้ เขาคือผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ไม่ว่าเขาจะได้เข้าชิงชนะเลิศในปีนี้หรือไม่ก็ตาม”

ลิเวอร์พูลของ ฟาน ไดจ์ก สามารถเบียดเอาชนะ บาร์เซโลนา มาได้ 4-3 ในรอบรองชนะเลิศ โดยพวกเขาแสดงผลงานลือลั่น หลังเปิดบ้านเอาชนะ “เจ้าบุญทุ่ม” 4-0 ในเกมนัดที่สอง หลังจากที่ออกไปโดน บาร์เซโลนา สอนบอลมาก่อน 3-0 ถึงถิ่น คัมป์ นู พลิกแซงเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

Comments