สุภโชค พูดถึง ช้างศึก U23 : ผมคิดว่าการเข้าทำคือสิ่งที่เราต้องปรับปรุง

สุภโชค สารชาติ กองกลางตัวเก่งของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าการจบสกอร์คือสิ่งที่ทีมต้องแก้ไขก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชียที่จีนในเดือนมกราคม

โดยที่ผ่านมาทัพช้างศึก U23 ได้ตกเป็นเป้าวิจารณ์ถึงเรื่องความฝืดเคืองในการทำประตู ตั้งแต่ช่วงซีเกมส์ที่มาเลเซีย มาจนถึงทัวร์นาเม้นต์ M-150 คัพ

ซึ่งตัวรุกจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ยอมรับว่านี่คือสิ่งหนึ่งที่ต้องปรับปรุงหากต้องการผ่านเข้ารอบลึกๆในศึกชิงแชมป์เอเชีย

“ช่วงเวลานี้เราต้องปรับแท็คติกหลายอย่างที่เราผิดพลาดจากการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup 2017 ที่ผ่านมาให้ดีขึ้นกว่าเดิม” สุภโชคกล่าว

“ผมคิดว่าการเข้าทำถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เราต้องปรับปรุงซึ่งทางโค้ชก็พยายามแก้ไขตรงนี้ตลอดการซ้อมที่ผ่านมา หากเราเข้าทำได้เฉียบคม ได้ดีขึ้นกว่าเดิม ก็ทำให้เราได้เปรียบในเกมการแข่งขัน”

“การไปที่ประเทศจีน แม้เราจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่หนาว อาจจะมีส่วนเล็กน้อย แต่ผมเชื่อว่าเราน่าจะปรับตัวได้ทันก่อนการแข่งขัน เป้าหมายของพวกเราเองก็หวังที่จะผ่านรอบแบ่งกลุ่มให้ได้เป็นอย่างน้อย แต่เราเองก็หวังที่จะเข้าไปให้ได้ลึกกว่านั้น”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 โดยมีอุ่นเครื่องสองนัดกับชลบุรี เอฟซี และ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 23 และ 29 ธันวาคม 2560 ตามลำดับ และจะเดินทางไปประเทศจีน ในวันที่ 3 มกราคม 2561 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียต่อไป

Comments