โซรัน รับช้างศึกแทบทุกชุดมีปัญหาเรื่องจบสกอร์

โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าเขาต้องพยายามแก้ไขปัญหาเรื่องจบสกอร์ให้ได้ในช่วงเวลาที่เหลือ และชี้ว่าทีมชาติไทยทุกชุดต่างมีปัญหาในเรื่องนี้ โดยเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด ทีมชาติไทย U23 พลาดท่าพ่ายต่อ ชลบุรี เอฟซีไป 0-1

“เกมในวันนี้ พวกเรามองว่าเป็นการซ้อมใหญ่ ผมยอมรับว่าจากการแข่งขัน ทำให้เราเห็นปัญหาคือเรื่องการจบสกอร์ ซึ่งเป็นปัญหาของทีมชาติไทยแทบทุกชุด ซึ่งเราต้องทำให้ดีขึ้นในช่วงเวลาที่เหลือ ผมหวังว่าเกมกับพัทยา ยูไนเต็ด เราจะทำได้ดีขึ้น” โซรัน กล่าวเริ่ม

“ภาพรวมของเกมแม้ว่ามันไม่ได้ดี แต่มันก็ไม่ได้แย่มากนัก การพ่ายแพ้ครั้งนี้ แทบไม่ได้ต่างอะไรกับการที่เราแพ้ต่อเวียดนาม รวมถึงเกาหลีเหนือ เรามีโอกาสจบสกอร์หลายครั้งและเราทำไม่ได้ พอเราผิดพลาดก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะโดนฝ่ายตรงข้ามลงโทษ”

“ตอนนี้เรามีตัวจริงในใจคร่าวๆ แล้ว แต่ก็ต้องรอดูนักเตะอย่าง เจนรบ สำเภาดี และ นักเตะจากเชียงราย ยูไนเต็ด ที่เดินทางมาสมทบ ในเกมกับพัทยา ยูไนเต็ด เราจะจัด 11 ตัวจริงที่ดีที่สุด ลงไปเล่นในเกมวันนั้น” เฮดโค้ช ช้างศึก U23 กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 และจะมีเกมอุ่นเครื่องในไทยอีกหนึ่งนัดพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ก่อนจะเดินทางไปที่ประเทศจีนเพื่อเก็บตัวและทำการแช่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 3 มกราคม 2561

Comments