ฆูเลียน พูดถึงผลงานเอคโคโน : ‘ผมพร้อมทบทวน ถ้ามันทำให้เกิดการพัฒนา’

ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชช้างศึก U21 เผยว่าทีมงานเอคโคโนพร้อมจะทบทวนผลงานของตัวเอง หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงฟอร์มการเล่นของทีมชาติไทยชุดยาวชนทุกชุด

ที่ผ่านมาเอคโคโนตกเป็นกระแสในทางลบหลังจากที่ผลการแข่งขันของทัพ “ช้างศึกชุดเล็ก” ในความดูแลของตนตั้งแต่ระดับ U14 จนถึง U21 กระท่อนกระแท่นนับตั้งแต่เข้ามาทำทีมเมื่อเดือนเมษายน และล่าสุดรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ก็พ่ายให้กับเมียนมาในการแข่งขันทันห์เนียน คัพ จบด้วยอันดับ 4 จาก 5 ทีม จนทำให้ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ สั่งการ นายวิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคพิจารณาผลงานอย่างเร่งด่วน

ซึ่ง ฆูเลียน มาริน บาซาโล ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมทำทีมฟุตบอลมา เมื่อฟุตบอลมันแพ้ เราก็ต้องมาหาจุดบกพร่องว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง สมาคมฯ มีแผนงานพัฒนาฟุตบอลในระยะยาวถึงปี 2026 มันเป็นไปไม่ได้ถ้าฟุตบอลแพ้ทุกครั้ง ต้องเปลี่ยนแนวทางหรือทำอะไรใหม่ๆ หากเป็นเช่นนั้นมันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะไปถึงตรงนั้นได้ เนื่องจากมันเป็นแผนระยะยาว แต่ผมเองก็พร้อมกลับมาทบทวน ถ้ามันเป็นวิธีที่จะทำให้เกิดการพัฒนา”

“เมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้ต้องทำงานให้หนักขึ้น แม้การแข่งขันครั้งนี้มันจะไม่ดี แต่ว่าทีมงานของเราก็เคยพาไทยคว้าแชมป์อาเซียน และได้ไปเล่นชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ในรุ่นไม่เกิน 15 ปี และ 19 ปี ก็อยากให้แฟนบอลชาวไทยใจเย็นๆ และอดทนรออีกสักนิด”

Comments