รับดีสวนคม! โค้ชโย่งพอใจฟอร์มเกษตรฯแต่มีหลายสิ่งต้องปรับ

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเกษตรศาสตร์ เอฟซี ยอมรับว่าลูกทีมยังมีสิ่งที่ต้องปรับอีกพอสมควร แม้บุกไปเอาชนะอุบล ยูไนเต็ด 3-0 ในศึกไทยลีก2 นัดเปิดฤดูกาล

นาคามรกต แต่งตั้งอดีตกุนซือทีมชาติไทย U23 เป็นกุนซือคนใหม่ลุยศึกไทยลีก2 ก่อนประเดิมฤดูกาลด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมบุกเอาชนะอุบล ยูไนเต็ด 3-0

“ถือว่าโชคดี เป็นเกมที่สูสีทั้งสองทีม แต่จังหวะจบเกมเราแม่นกว่าเท่านั้นเอง ยังมีอะไรต้องปรับปรุงอีกเยอะ เราเริ่มซ้อมตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม เวลาเตรียมตัวน้อยมาก และก็ไม่มีปรีซีซั่น เพราะเรารวมช้า”

“จะเห็นได้ว่าสภาพร่างกายเรามันไม่ได้เลย เราแค่มีวิธีรับที่ชัดเจน แต่พอโต้กลับไปได้มันกลายเป็นประตู ทำให้เกมแดนบนเขาเปิด ถ้าผ่านไป 3-4 นัด และสภาพร่างกายเราดีกว่านี้ ก็น่าจะอยู่ในอันดับที่ต้องการได้”

“สภาพหัวใจโอเคนะ แต่สภาพฟิตเนตทั้งร่างกาย ระบบหายใจ ต้องปรับปรุงอีกเยอะ ถ้าเรามีการเตรียมตัวปรีซีซั่นเยอะแบบทีมอื่น เกมนี้เราอาจจะไปเพรสอยู่ด้านบนก็ได้ จริงๆวันนี้ผมอยากให้เล่นเพรสทางด้านบน แต่ร่างกายเราทำไม่ได้ ก็ต้องลงมารับลึก”

“อยู่ให้สบายๆ ไม่ต้องหนีตกชั้นเหมือนทุกปี แค่นี้ก็พอใจแล้วครับ” โค้ชโย่ง ทิ้งท้าย

สำหรับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 นัดที่สอง เปิดบ้านพบกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

Comments