เปิดโปรไฟล์ “อัญชลี” แข้งสาวไทย-อเมริกัน ขอเทสต์ฝีเท้าร่วมทัพชบาแก้ว

FOX Sports Thailand ขอพามาทำความรู้จักกับดาวเตะสาว ที่ออกไปผจญภัยยังต่างแดนกับการเล่นฟุตบอลอันเป็นที่รักของเธอ ก่อนที่จะมีโอกาสเข้ารับการทดสอบฝีเท้ากับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เรามาทำความรู้จักกับ หรือ อัญชลี ฮอลล์ แข้งสาววัย 30 ปีกับเส้นทางค้าแข้งอันน่าสนใจของเธอ ซึ่งอันที่จริงแล้ว แอชลี่ย์ บอกกับทีมงาน ว่าเธอสามารถพูดไทยได้นิดหน่อย ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้พบกับเธอคนนี้อีกครั้งในสีเสื้อ ชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในอนาคต

ชื่อ แอชลี่ย์ ฮอลล์
สัญชาติ ไทย-อเมริกัน สถานที่เกิด รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา
เกิด 20 ตุลาคม 2532 อายุ 30 ปี

 

เรื่องราวความผจญภัยของนักเตะสายเลือดไทย-อเมริกัน ที่เริ่มเข้าสู่โลกลูกหนังเมื่อราวๆ 10 กว่าปีก่อนเมื่อ แอชลี่ย์ หรือ อัญชลี ฮอลล์ สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ฉายแววเด่นยิงประตูเป็นกอบเป็นกำให้กับ States for Union College of Barbourville Kentucky ต้นสังกัดในระดับมหาวิทยาลัยในในตอนนั้น จนได้รับรางวัล ESPN CoSIDA award, All-State, Golden Boot อีก 3 สมัย

 

 

ก่อนที่ แอชลี่ย์ จะเดินทางไปยังประเทศไอซ์แลนด์และลงเล่นฟุตบอลกับสโมสรในระดับท้องถิ่น หรือระดับ 4 อย่าง UMFA Alftanes โดยสโมสรแห่งนี้มีนักเตะชายไทยอย่าง รณรงค์ วงศ์มหาดไทย ค้าแข้งอยู่ในปัจจุบันด้วย

 

 

ดาวเตะสาวผู้มีคุณแม่เป็นชาวไทย และย้ายมาอยู่ที่อเมริกามาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ได้มีโอกาสเป็นเล่นฟุตบอลกับทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง วัตฟอร์ด เป็นช่วงสั้นๆ

 

ก่อนกลับมายังแผ่นดินแม่ด้วยการประกอบอาชีพครูที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกับเตะฟุตบอลเป็นงานอดิเรกไปด้วย และยังเป็นการเล่นกับผู้ชายด้วย

 

 

หลังจากนั้น แอชลี่ย์ ก็ยังได้โอกาสย้ายไปอยู่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ และเล่นฟุตบอลในระดับเยาวชนท้องถิ่นของที่นั่นด้วย

 

 

แนวรุกลูกครึ่ง ได้ออกเดินทางอีกครั้ง ไปยังประเทศเบลเยี่ยม โดยที่นี่ แอชลี่ย์ ได้เข้าร่วมทีมสโมสรฟุตบอลหญิงของ เควี เมเชเลน และยังประกอบอาชีพ อาจารย์พิเศษ โดยปัจจุบันแข้งวัย 30 ปีย้ายมาร่วมทีม FC Femina Whitestar เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะขอเข้าทดสอบฝีเท้ากับพลพรรค ชบาแก้ว

 

 

 

โดยการแข่งขันฟุตบอลหญิงชงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ซึ่ง แอชลี่ย์ ได้เดินทางไปที่นั่นและได้พบกับคุณ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม รวมไปถึง โค้ชหนึ่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทัพ ชบาแก้ว ก่อนที่จะขอเข้าทดสอบฝีเท้าเพื่อลุ้นติดทีมชาติไทยไปลุยศึก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส กลางปีนี้ 

 

 

 

สำหรับ อัญชลี จะเดินทางมาสมทบเพื่อขอทดสอบฝีเท้ากับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในรายการ ไซปรัสคัพ 2019 ที่ประเทศไซปรัส ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 8 มีนาคม 2562 โดยมีตารางการแข่งขัน ดังนี้

วันที่ 27 กพ. 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ฮังการี
วันที่ 1 มีค. 2562 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ เม็กซิโก
วันที่ 4 มีค. 2562 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ อิตาลี

 

Comments