วรวุธ ศรีมะฆะ : ‘เราต้องให้เวลากับ โซรัน ยานโควิช’

วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าตอนนี้ทีมยังอยู่ในช่วงปรับจูน ซึ่งต้องให้เวลากับ โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่เข้ามารับงานได้ไม่นาน

โดยเฮดโค้ชชาวเซิร์บเข้ามารับตำแหน่งเมื่อเดือนตุลาคม และคุมทีมนัดแรกในการพบกับจอร์แดน U23 ซึ่งพ่ายไปอย่างเฉียดฉิว 0-1 ก่อนจะพาทีมได้อันดับ 4 ในรายการแข่งขัน M-150 คัพ

ซึ่ง “โค้ชโย่ง” ยอมรับว่าทีมชุดนี้ยังมีจุดให้แก้ไขกันอีก ซึ่งคาดว่าน่าจะพร้อมเต็มที่เมื่อทัวร์นาเม้นต์ชิงแชมป์เอเชียมาถึงพอดี  “ผมคิดว่าทีมของเรากำลังดีขึ้นเรื่อยๆ คิดว่าพอถึงช่วงการแข่งขันจริงก็น่าจะพร้อม ผมอยากให้แฟนบอลเชียร์กันเยอะๆนะครับ เพราะนี่เป็นทัวร์นาเมนต์แรกของปี 2561 เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดและเข้ารอบให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“ผมคิดว่าเรายังมีหลายจุดต้องแก้ เพราะว่าการครองบอล เกมรุก เกมรับ แต่เราต้องค่อยไปปรับ เราก็ต้องให้เวลากับทางโซรัน ยานโควิช เพราะเรามีตัวหลักถอนตัวหลายคน และตัวใหม่ก็เข้ามาหลายคน เราก็ต้องศึกษาให้ดีให้ละเอียด”

“เราต้องพยายามเตรียมตัวให้ทัน เพราะต้องยอมรับว่าเรามีเวลาเตรียมตัวเยอะพอสมควร เราก็น่าจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 และจะมีเกมอุ่นเครื่องในไทยอีกหนึ่งนัดพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ก่อนจะเดินทางไปที่ประเทศจีนเพื่อเก็บตัวและทำการแช่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 3 มกราคม 2561

Comments