เสริมทัพรายวัน! ชัยนาทซิวลูกครึ่งอังกฤษ-ฟิลิปปินส์ โควตาอาเซียน

ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดตัว อดัม ทัล กองกลางลูกครึ่งอังกฤษ-ฟิลิปปินส์ มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการในโควตานักเตะอาเซียน

มิดฟิลด์วัย 27 ปี เคยติดทีมชาติฟิลิปปินส์ตั้งแต่ปี 2017 และได้ลงสนามในศึกเอเชียน คัพ 2019 ที่ผ่านมา ถึง 2 นัดในรอบแรก ล่าสุด “เฮียรุท” อนุรทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ทำการเปิดตัว อดัม ทัล มาร่วมทีมในฐานะนักเตะโควตาอาเซียนเรียบร้อยแล้ว

“อดัมเป็นมิดฟิลด์ตัวกลาง ที่สามารถเล่นวิงแบ็คขวาได้ด้วย จึงเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์อีกคนหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มในส่วนของโควต้าต่างชาติที่เป็นอาเซียนคนสุดท้ายของสโมสร”

“เขาเข้ามาทดสอบกับทีมและชนะใจโค้ชเดนนิส เราจึงหวังว่าเขาสามารถจะใช้ประสบการณ์ระดับชาติมาช่วยยกระดับทีมให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอนครับ ประธานนกใหญ่พิฆาต เปิดใจถึงกองกลางป้ายแดง

สำหรับ อดัม ทัล มีชื่อเดิมที่รู้จักกันดีในนาม อดัม รีด มีคุณพ่อเป็นชาวฟิลิปปินส์ คุณแม่เป็นชาวอังกฤษ เติบโตมากับสโมสรซันเดอร์แลนด์ ทีมดังในลีกอังกฤษ และยังมีประสบการณ์ในการค้าแข้งอีกหลายสโมสรในอังกฤษ เช่น เบรนท์ฟอร์ด, แบรดฟอร์ด, เลย์ตัน โอเรียนท์, พอร์ทสมัธ, ยอร์ค ซิตี้, เบอร์ตัน อัลเบียน, ดาร์ลิงตัน

ในปี 2016 เจ้าตัวได้ย้ายมาเล่นในลีกสูงสุดของประเทศฟิลิปปินส์กับสโมสร สตาร์เลียน ลากูนา, จากนั้นก็ย้ายไปเล่นกับ คายา เอฟซี และสโมสรล่าสุดก่อนจะย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทยก็คือ ดาเวา อากีลาส ซึ่งเป็นสโมสรเดียวกับ มาร์โค คัสซัมเบร

ทั้งนี้ อดัม ทัล จะเข้ามาเป็นนักเตะใหม่ในโควต้าอาเซียนรายที่ 3 ของทีม ต่อจาก สุขอาพร วงศ์เจียงคำ ดาวเตะตัวเก่งทีมชาติลาว และ มาร์โค คัสซัมเบร ดาวรุ่งทีมชาติฟิลิปปินส์

Photo Credit : CHAINAT Football Club

Comments