แก้สมดุล! ‘โค้ชโย่ง’ เปรยอาจใช้ ‘เต๋าดินโญ่’ ยืนกลางรับ

วรวุธ ศรีมะฆะ เผยถึงแผนการเล่นที่น่าจะนำมาใช้ในศึกชิงแชมป์เอเชียที่จีนเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ โดยคาดว่าจะยึดระบบจากตอนซีเกมส์ และอาจปรับ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ปีกความเร็วสูงมาเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่กำลังขาดแคลน

หลังจากที่ก่อนหน้านั้น โซรัน ยานโควิช เคยเผยว่ากำลังอยู่ในช่วงปรับสมดุลของทีม หลังจากที่มีมิดฟิลด์ตัวรับให้เลือกใช้งานเพียงแค่รายเดียว ในนัดประเดิมสนามกับเกาหลีเหนือ

ซึ่ง วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในส่วนของกองกลางตัวรับที่มีปัญหา เราก็มองว่า ธนาสิทธิ์ ศิริผลา อาจจะถูกจับมาทดลองในตำแหน่งนี้ เพราะเขาก็ทำได้ดีในเกมกับเกาหลีเหนือ เกมนั้นเราเสียประตูเพราะเราเปลี่ยนตัวมากเกินไป ทำให้สมดุลของทีมเสีย เราจึงต้องทดลอง”

“สำหรับธนาสิทธิ์ เขาเป็นนักเตะครองบอลได้ดี คือแม้เขาจะไม่ใช่ตัวรับธรรมชาติ แต่เขาก็ไม่เสียบอลง่ายและเข้าแย่งบอลได้เร็ว มันทำให้คู่ต่อสู้เล่นยาก”

“เราต้องพยายามคุมสมดุลให้ดี การประสานงานระหว่างกองหลังสี่คนกับกองกลางตัวรับต้องทำให้ได้ดี ก่อนที่บอลจะมาถึงพื้นที่อันตราย”

“ผมคิดว่าเวลาก็น่ามีพอสมควรในการเตรียมตัว ส่วนทางโซรัน ยานโควิช ก็ได้วางแผนการซ้อม ส่วนเรื่องระบบการเล่น เราน่าจะกลับใช้ระบบเดิม ที่ 4-2-3-1 หรือ อาจจะเปลี่ยนแปลงเป็น 4-4-2 ไดมอนด์ ซึ่งหลักๆก็จะพยายามยึดจากการเล่นในช่วงซีเกมส์”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 และจะมีเกมอุ่นเครื่องในไทยอีกหนึ่งนัดพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ก่อนจะเดินทางไปที่ประเทศจีนเพื่อเก็บตัวและทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 3 มกราคม 2561 ต่อไป

Comments