โซรัน ยานโควิช : ‘ความกดดันจาก M-150 คัพ ไม่มากเท่ากับการขาดตัวหลัก’

โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าการขาดนักเตะคนสำคัญ ทำให้ตนมีความกังวลมากกว่าความกดดันที่ได้รับในทัวร์นาเม้นต์ M-150 คัพที่จบไปไม่นาน

โดยในตอนนี้แข้งตัวหลักต่างทยอยมาร่วมซ้อมกับทีม ช้างศึก U23 รวมถึงในรายของ เจนรบ สำเภาดี ศูนย์หน้ากัปตันทีม อย่างไรก็ตาม กองหน้าตัวใหม่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นั้นก็มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน

ซึ่งทางด้าน โซรัน ยานโควิช เผยว่า “ตอนนี้ทีมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าตอนแรก บางสโมสรอาจจะยังไม่ได้ปล่อยตัวผู้เล่นมา แต่ตอนนี้คนที่เป็นตัวหลักที่จะได้ไปจีนก็มาสมทบกันหมดแล้ว การขาดหายไปของตัวหลักหลายคน ทำให้แผนต้องปรับไป ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด โดยเฉพาะการโดนแบนของ นพพล พลคำ เราก็ต้องหาตัวทดแทนให้ได้”

“ความกดดันจากผลงานในทัวร์นาเมนต์ M-150 Cup ในช่วงก่อนหน้านี้มันไม่ได้มีมากเท่าไหร่ การขาดตัวหลักตอนนี้มันน่ากังวลมากกว่า ในทัวร์นาเม้นต์ที่ผ่านมา ผมบอกเสมอว่าเป็นการทดลองทีม ผมต้องการทดลองผู้เล่นให้ทุกคนได้โอกาส และผมคิดว่าทุกคนก็ทำได้ดี โดยเฉพาะเกมกับเกาหลีเหนือ ผมว่าเราก็ทำได้ดี แต่จบสกอร์ไม่ได้เท่านั้น”

“หลักๆตอนนี้หลังการซ้อม เราก็ซ้อมจบสกอร์ หลายคนก็ทำได้ดี แต่ เจนรบ สำเภาดี ก็เพิ่งมาฝึกซ้อมและมีอาการบาดเจ็บรบกวน ตอนนี้เกมรุกไม่น่ามีปัญหาแล้ว ตอนนี้เราก็ต้องแก้ไขปัญหาต่อไปก็คือ กองกลางตัวรับ ที่เราจะขาด นพพล พลคำ ในเกมแรกเนื่องจากติดโทษแบน ก็ต้องหาคนทดแทนมาให้ได้ และหา 11 ตัวจริงให้ได้ในเกมกับพัทยา ยูไนเต็ด”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 และจะมีเกมอุ่นเครื่องในไทยอีกหนึ่งนัดพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ก่อนจะเดินทางไปที่ประเทศจีนเพื่อเก็บตัว และทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 3 มกราคม 2561

Comments