หม่ำ จ๊กมก : “ผมเคยเป็นแต่ประธานผ้าป่า ไม่เคยเป็นประธานสโมสร”

เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ประธานสโมสรยโสธร เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก4 เปิดใจถึงการเข้ามารับตำแหน่งประธานสโมสร และเผยถึงเป้าหมายในฤดูกาลหน้า

ดาราตลกของเมืองไทยเพิ่งได้รับการแต่งให้เป็นประธานสโมสรบั้งไฟพิฆาต ลงสู้ศึกออมสิน ลีก 2019 โดย หม่ำ จ๊กมก ได้เปิดใจถึงการเข้ามารับตำแหน่งในครั้งนี้ และเป้าหมายของทีมในฤดูกาลที่จะถึงนี้

“ผมเคยเป็นแต่ประธานผ้าป่า ไม่เคยเป็นประธานสโมสร” ดาราตลกเมืองไทย กล่าวเริ่ม

“จริงๆแล้วผมเป็นที่ปรึกษาสโมสร ตอนแรกท่านรองปลัดเทศบาลเข้ามาคุย ผมก็คิดว่าเราจะเหมาะเหรอ มันไม่ใช่งานถนัดของเราเลย แต่พอลงความเห็นจากผู้ใหญ่หลายๆคนบอกไม่มีใครแล้ว นอกจากหม่ำนั่นแหละที่เหมาะที่สุด เพื่อบ้านเรา เพื่อจังหวัดเรา ก็น่าจะเสียสละสักหน่อย”

“ตอนที่ข่าวออกมา ภรรยาผมยังถามเลยว่าเราไปแอบเป็นประธานสโมสรตอนไหนจริงๆฟุตบอลผมก็ดู ทีมชาติไทยเตะตอนไหนผมดูตลอด บอกตรงๆผมอาจเล่นฟุตบอลไม่เป็น แต่ผมว่ามันไม่ต่างจากทีมตลกหรอก ตลกมี 5 คน ฟุตบอลมี 11 คน ถ้าไม่เล่นเป็นทีมมันจะฮาตรงไหน”

นอกจากนั้น เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา ยังพูดถึงเป้าหมายของทีมบั้งไฟพิฆาตในฤดูกาลนี้ “ผมไม่ได้กดดันอะไร ยโสธร เอฟซี มันเหมือนเป็นความรัก ความสามัคคีของคนในจังหวัด ส่วนเป้าหมายผมเองก็หวังเหมือนกัน เจอกันแน่ไทยลีก แต่วันนี้ทีมผมอยู่ไทยลีก 4 ก็ฝากติดตามทีมยโสธร เอฟซีด้วยครับ

สำหรับ ยโสธร เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึกออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) นัดแรกของฤดูกาล เปิดบ้านพบ สุรินทร์ ซูก้า เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.00 น. สนามกีฬาอบจ.ยโสธร

Video Credit : ช้างศึก

Comments