พร้อมลุ้นแชมป์! โค้ชเบ๊กดว้าวเมืองทองซิว ‘ดัง วาน ลัม’

ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจถึงสาเหตุการคว้าตัว ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูทีมชาติเวียดนามมาร่วมทีม พร้อมกันนี้ยังบอกว่าถึงเวลาพากิเลนผยองลุ้นแชมป์ไทยลีกเต็มตัว

Asian Cup 2019: Đặng Văn Lâm giành giải cầu thủ xuất sắc nhất trận Việt Nam 0-1 Nhật Bản

กิเลนผยองเปิดตัว ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติเวียดนาม เป็นนักเตะต่างชาติคนที่ 5 ในฤดูกาลนี้ ซึ่ง “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือใหญ่ของทีม ได้เปิดใจถึงสาเหตุการเลือกนายด่านดีกรีแชมป์ซูซูกิ คัพ มาร่วมทีม

“ดูจากสถิติในปีที่แล้วทีมเรามีปัญหาในเรื่องของลูกกลางอากาศ การเซฟลูกบล็อค ซึ่งฟุตบอลสมัยใหม่ประมาณ 70 เปอร์เซ็นเลยมันจะเป็นเรื่องของการออกมาตัดบอลและบล็อคบอล”

“ต้องบอกว่าดัง วาน ลัม เป็นผู้เล่นสมัยใหม่ จุดเด่นของเขาคือลูกกลางอากาศ การออกมาบล็อค ซึ่งฟุตบอลสมัยนี้มันจะมีการเซฟลักษณะนี้เยอะ ด้วยผลงานในศึกเอเชียน คัพ ทำให้ทางทีมงานเราไม่ลังเลใจเลยที่จะเลือกเขา”

“เขาเป็นคนไนซ์มาก มีความนอบน้อม แต่ในสนามเขามีสไตล์ที่ดุดัน ซึ่งตอนนี้ปัญหาเดียวคือเหลือเวลาอีกประมาณ 2 อาทิตย์กว่าๆ ผมต้องสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเขากับกองหลังให้ได้”

นอกจากนั้น “โค้ชเบ๊” ยังตอบคำถามถึงประเด็นที่ว่ากิเลนผยองพร้อมลุ้นแชมป์ไทยลีก 2019 หรือยัง “แน่นอนครับ ถ้าบอกว่ามาเพื่อที่ 3-4 มันไม่ใช่เป้าหมายของเมืองทอง เพราะโจทย์วันแรกที่เข้ามาคุมทีม พี่เป้บอกว่าต้องลุ้นแชมป์ ทั้งที่ผมก็ยังไม่พร้อมจะลุ้นเหมือนกันตอนนั้น แต่ตอนนี้พร้อมแล้วครับ”

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรเเกรมทำศึกฟุตบอลนัดพิเศษ SCG MUANGTHONG UNITED ASEAN TOUR 2019 บุกไปเยือน เคซีเมนต์ กัมพูชา ออลสตาร์ ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ จากนั้นจะลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดแรกของฤดูกาล เปิดบ้านพบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.00 น.

Photo Credit : Muangthong United

Comments