หยอกหยอก! มาฟังลุงเนวินแซวแข้งเทพระวังเสื้อขายไม่ได้ (คลิป)

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2018 ออกโรงกระตุ้นแกมหยอกสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อีกหนึ่งตัวแทนจากประเทศไทยในเวที เอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก ให้ทะลุผ่านรอบเพลย์ออฟเข้ามาเล่นในรอบแบ่งกลุ่มให้ได้ในปี 2019 เพื่อเป็นการยกระดับฟุตบอลไทยในเวทีระดับเอเชีย

 

บิ๊กบอสแห่งถิ่น ช้าง อารีน่า กล่าวภายในงานเปิดตัวเสื้อใหม่เวอร์ชั่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก ว่า “บุรีรัมย์ ถือว่าเป็นทีมเบอร์ 1 ของเมืองไทย เป็นตัวแทนของทีมจากเมืองไทยที่จะไปแข่งขันในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่ง อาริ เองก็เป็นเบอร์ 1 ของแบรนด์กีฬาไทยเช่นกัน ดังนั้นอยากจะนำแบรนด์ไทยไปแสดงศักยภาพในถ้วยเอเชียให้คนได้เห็นกันบ้าง”

 

“สำหรับเป้าหมายในปีนี้ตั้งเป้าผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้ คู่แข่งในปีนี้ จับสลากมาโชคดีมากๆ เพราะอยู่ในกลุ่มแห่งความตาย แต่เชื่อว่าผ่านได้ ไม่ว่าจะเป็น ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ปีที่แล้วเจอกันก็ทำให้เห็นแล้วว่ามีโอกาสเอาชนะได้ ส่วนอูราวะ เรด ไดมอนด์ส ก็เป็นทีมเก่าแก่ที่รู้ดีว่าแกร่งขนาดไหน แต่ปีที่แล้วยังชนะ เซเรซโซ โอซาก้า ได้ ทำไมปีนี้จะชนะไม่ได้ และ ปักกิ่ง กั๋วอัน ก็เป็นเจ้าบุญทุ่มของจีน ทั้ง 4 ทีมแกร่งกันหมด และเชื่อว่ามีโอกาสเข้าหรือตกรอบได้ทุกทีม”

 

 

“อยากบอก อาริ ว่าให้อย่าทำเสื้อ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เยอะ เพราะถ้าตกรอบไปจะขายไม่ได้ ที่ดูถูกเพราะอยากให้เป็นแรงผลักดัน อยากเห็นทีมไทยในเอซีแอลเยอะๆ ส่วนของบุรีรัมย์ ทำได้เลยเพราะอยู่ยาวๆ ยันรอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอน” 

 

 

ทั้งนี้ ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2019 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ร่วมกลุ่มจี กับ อูราวะ เรด ไดมอนด์ส แชมป์เอ็มเพอร์เรอร์คัพ ของประเทศญี่ปุ่น, ปักกิ่ง กั๋วอัน แชมป์ไชนัส เอฟเอคัพ ของจีน และชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส แชมป์เคลีก ประเทศเกาหลีใต้

โดยโปรแกรมการแข่งขัน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

6 มีนาคม 2562 พบ อูราวะ เรด ไดมอนด์ส (เยือน)
13 มีนาคม 2562 พบ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส (เหย้า)
9 เมษายน 2562 พบ ปักกิ่ง กั๋วอัน (เหย้า)
24 เมษยน 2562 พบ ปักกิ่ง กั๋วอัน (เยือน)
7 พฤษภาคม 2562 พบ อูราวะ เรด ไดมอนด์ส (เหย้า)
21 พฤษภาคม 2562 พบ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส (เยือน)

Comments