FOX EXCLUSIVE : สุพรรณ ทองสงค์ – “ทีมชาติไทยทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้น”

หลังจากเสร็จสิ้นศึก เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ผลงานของ ทีมชาติไทย ถือว่าทำผลงานได้ตามเป้าที่วางไว้ แต่น่าเสียดายที่พวกเขาเกือบทำสร้างเซอร์ไพร์สด้วยการทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ทุกอย่างก็ไม่เกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นบทเรียนที่ล้ำค่าที่ต้องนำมาศึกษาและพัฒนากันต่อไป

อย่างไรก็ตามมีหนึ่งผู้เล่นที่เพิ่งเข้ามารับใช้พลพรรค ช้างศึก เพียงไม่กี่นัด แต่กลับได้รับเสียงชื่นชมถึงฟอร์มการเล่นและความทุ่มเท ผู้เล่นในตำแหน่งปราการหลังที่มีชื่อเดียวกับต้นสังกัด นั่นก็คือ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังของ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ถือว่าโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในช่วง 2 เกมที่ได้ลงสนามในทัวร์นาเม้นต์ดังกล่าว และถึงตอนนี้ เจ้าเชน ก็พกประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ในเวทีระดับเอเชีย กลับมาช่วยต้นสังกัดอย่าง ช้างศึกยุทธหัตถี ในฤดูกาล 2019

 

FOX Sports Thailand ขอพามาพูดคุยกับปราการหลังรายนี้ว่าประสบการณ์กับ ทีมชาติไทย จะสามารถนำกลับมาช่วย สุพรรณบุรี เอฟซี ได้อย่างไร และอะไรคือทีเด็ดของทีมเมืองเหน่อในศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ ไปฟังจากปาก สุพรรณ ทองสงค์ กันเลย

 

FOX Sports Thailand : ความพร้อมและสภาพร่างกายก่อนเปิดฤดูกาล ?
สุพรรณ ทองสงค์ : หลังจากกลับมาจากการรับใช้ ทีมชาติไทย ก็ต้องปรับตัวเพราะแผนและระบบการเล่นของ ทีมชาติไทย และ สุพรรณบุรี เอฟซี มันแตกต่างกัน ซึ่งก็ต้องปรับตัวให้ได้ ถึงตอนนี้ก็ถือว่าโอเค ทุกคนช่วยกัน เข้าใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ

 

FOX Sports Thailand : ช่วงเวลา 2 ปีใน สุพรรณบุรี เอฟซี กับพัฒนาการของตัวเอง ?
สุพรรณ ทองสงค์ : สำหรับพัฒนาการของตัวเองหลังจากย้ายมาเล่นให้ สุพรรณบุรี เอฟซี 2 ปี ก็ถือว่าได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ก็ถือว่ามีหลายอย่างที่พัฒนาขึ้น มีรุ่นพี่คอยสนับสนุน คอยซัพพอร์ตตลอดเวลา รวมไปถึงทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ผมคิดว่าโดยส่วนตัวแล้ว ผมโอเคมากขึ้นครับ

 

FOX Sports Thailand : ได้อะไรจากการไปรับใช้ ทีมชาติไทย ในรายการ เอเชียน คัพ 2019 ?
สุพรรณ ทองสงค์ : หลักๆน่าจะเรื่องของความคิดต่างๆ เราได้เจอกับของจริงในระดับท็อปของเอเชีย

 

มันทำให้เราคิดว่าทำไมชาติยักษ์ใหญ่ถึงไปได้ไกลกว่าเรา ทั้งความคิดและสภาพจิตใจ ทัศนคติ เรื่องของฟิสเนต การฝึกซ้อม มันแตกต่างกันตรงจุดนี้มากกว่า และผมคิดว่ามันทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้น 

 

 

FOX Sports Thailand : ความคาดหวังในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ?
สุพรรณ ทองสงค์ : แน่นอนว่าฟุตบอลลูกกลมๆ มันออกได้ทั้ง 3 หน้าอยู่แล้ว แต่ทุกเกมก็จะต้องทำให้เต็มที่ ปีนีผมคิดว่า สุพรรณบุรี เอฟซี น่าจะดีกว่าเดิม

 

FOX Sports Thailand : ทีเด็ดของ ช้างศึกยุทธหัตถี ในปี 2019 ?
สุพรรณ ทองสงค์ : ผมคิดว่าน่าจะเป็นความลงตัวของผู้เล่นไทยและต่างชาติที่เข้าขารู้ใจกันดี แต่มันต้องดีกว่านี้ขึ้นเรื่อยๆ และในปีนี้เราจะเล่นเกมบุกเป็นหลัก ซึ่งน่าจะถูกใจแฟนบอลของ สุพรรณบุรี เอฟซี ด้วย

 

FOX Sports Thailand : โค้ชแบน เข้ามาปรับอะไรให้กับ สุพรรณบุรี เอฟซี ?
สุพรรณ ทองสงค์ : สำหรับ โค้ชแบน ก็เข้ามาปรับรูปแบบ ทัศนคติในการเล่น ความเข้าใจต่างๆ ให้ใช้เสียงบอกส่งสัญญาณกันมากขึ้น ให้ทุกคนช่วยกันเล่น ช่วยกันเคลื่อนที่ ซึ่งตอนนี้ก็ค่อนข้างลงตัว แต่อาจต้องปรับอีกนิดหน่อย

 

FOX Sports Thailand : ความเชื่อมั่นส่วนตัว และความเชื่อมั่นภายในทีม ?
สุพรรณ ทองสงค์ : ความมั่นใจส่วนตัวผมคิด ผมกำลังอยู่ในช่วงมั่นใจนะ และผมก็คิดว่าคนอื่นก็น่าจะคิดเหมือนกัน

 

เรามั่นใจในตัวเพื่อนร่วมทีมทุกคน มั่นใจรูปแบบการเล่นของตัวเอง มั่นใจในทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช และสุดท้ายเรามั่นใจว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีของ สุพรรณบุรี เอฟซี

 

 

ทั้งนี้ สุพรรณบุรี เอฟซี เพิ่งจะลงสนามในเกมอุ่นเครื่องเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยได้ประตูจากลูกจุดโทษของ ชนานันท์ ป้อมบุบผา ในนาทีที่ 51 และประตูของดาวยิงตัวใหม่อย่าง โชนาธาน เฮส ในนาทีที่ 88

 

 

สำหรับ โปรแกรมนัดแรกในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 ของ สุพรรณบุรี เอฟซี จะต้องบุกไปเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.45 น.

Comments