พิภพ อ่อนโม้ : “ผมอยู่ที่นี่ตั้งแต่เป็นเด็กชาย จนเติบโตเป็นนายพิภพ”

พิภพ อ่อนโม้ ดาวเตะระดับตำนานชลบุรี เอฟซี กล่าวเปิดใจและอำลาแฟนบอลเป็นครั้งสุดท้ายในศึกฟุตบอลนัดพิเศษ “พิภพ อ่อนโม้ เทสติโมเนียลแมตช์” กลางสนามชลบุรี สเตเดี้ยม

กองหน้าวัย 39 ปี แถลงการณ์ยุติเส้นทางอาชีพการค้าแข้งกับชลบุรี เอฟซี หลังจากที่ลงสนามรับใช้ฉลามชลมายาวนานถึง 13 ปี และพาทีมประสบความสำเร็จมากมายในชีวิตการค้าแข้ง โดยทางสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้จัดฟุตบอลแมตช์พิเศษ “พิภพ อ่อนโม้ เทสติโมเนียลแมตช์” เพื่อเป็นการให้เกียรติและเชิดชูความเป็นตำนานของ พิภพ อ่อนโม้ ซึ่งดาวยิงเจ้าของหมายเลข 10 ได้กล่าวเปิดใจและอำลาแฟนบอลอย่างสุดซึ้งกลางสนามชลบุรี สเตเดี้ยม ก่อนเกมนัดพิเศษ

“วันแรกกับวันนี้มันไม่ต่างกันเลยครับ ผมรู้สึกตื้นตันและดีใจที่ได้เจอพี่ๆ น้องๆ นักฟุตบอล และแฟนบอลที่เข้ามาเป็นกำลังใจ แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกับวันนี้เลย ก็คือวันแรกที่ผมได้เล่น ผมมีความกระหายอยากที่จะเอาชนะ และวันต่อไปผมก็จะทำให้มันดีขึ้น แต่วันนี้มันเป็นวันสุดท้ายของผม ที่ผมจะได้ใส่เสื้อสีน้ำเงินตราฉลาม และลงเล่นในสนามแห่งนี้ มันไม่มีอีกแล้วครับ”

“ผมอยู่ที่นี่ตั้งแต่ผมเป็นเด็กชาย จนเติบโตเป็นนายพิภพ เป็นนักเรียน เป็นนักฟุตบอลอาชีพ ก้าวไปสู่ทีมชาติไทย ผมมีวันนี้ได้เพราะชลบุรีครับ”

“ผมขอขอบคุณนายกสมาคมฯ, คุณสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง, คุณสุรพล อุอินทุ ผู้บริหารของไทยเบฟฯ, คุณสนธยา คุณปลื้ม, คุณวิทยา คุณปลื้ม, คุณวิทยา เลาหกุล และพ่อกับแม่ผม ที่มาดูผมเล่นฟุตบอลในสนามนัดสุดท้าย ขอบคุณจริงๆ ครับ และคุณพ่อคนที่สอง คุณอรรณพ สิงห์โตทอง, คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ ที่อบรมสั่งสอนผม สนับสนุนผมมาโดยตลอด และพี่ๆตำนานนักฟุตบอลทีมชาติไทย และฉลามชลชุดแชมป์ 2007 และแฟนบอลที่เข้ามาในสนามในวันนี้ และแฟนบอลที่ดูอยู่ทางบ้าน ขอบคุณจริงๆ ครับผม”

สำหรับ พิภพ อ่อนโม้ อยู่กับ ชลบุรี เอฟซี มาตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะเยาวชนกับโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ก่อนจะย้ายไปค้าแข้งให้กับ บีอีซี เทโรศาสน และ ย้ายกลับมา ลงเล่นให้กับ ชลบุรี เอฟซี อีกครั้ง จนพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 1 สมัยในปี 2007 คว้าแชมป์ ช้างเอฟเอคัพ 2 สมัย ในปี 2010 และ 2016 รวมถึง คว้าแชมป์ถ้วยพระราชทาน ก. 4 สมัย ในปี 2008, 2009, 2010, 2011

Photo Credit : Chonburi FC, Thai League

Comments