FOX EXCLUSIVE : แฟนบอลสุพรรณบุรีจะได้ดูฟุตบอลที่สนุกขึ้น “ธชตวัน ศรีปาน”

เข้าสู่เดือนแห่งความรัก เดือนกุมภาพันธ์ เดือนที่ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 จะระเบิดศึกขึ้น หลายๆทีม ก็ยังคงตั้งหน้าตั้งหน้าเก็บตัวฝึกซ้อม หวังทำผลงานให้ดีเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตัวเองวางไว้ โดยสำหรับวันนี้ FOX Sports Thailand จะขอพามาพูดคุยกับ ธชตวัน ศรีปาน กุนซือของ สุพรรณบุรี เอฟซี สโมสรยักษ์หลับแห่งลีกสูงสุด

 

เราจะมาฟังแนวทางและแนวคิดของ โค้ชแบน และคอนเซปต์ต่างๆของพลพรรค ช้างศึกยุทธหัตถี ว่าในฤดูกาลใหม่ กุนซือจอมแท็คติกรายนี้จะทำอย่างไรในการเรียกแฟนบอลกลับเข้ามาเชียร์กันเต็มสนาม สุพรรณบุรี สเตเดี้ยม และจะทำอย่างไรในการปลุกยักษ์หลับตนนี้กลับมาอาละวาดในไทยลีกอีกครั้ง

 

FOX Sports Thailand : สภาพความพร้อมของ ช้างยุทธหัตถี ก่อนเปิดฤดูกาล 2019 ?

ธชตวัน ศรีปาน : สภาพทีมโดยรวมตอนนี้ก็ถือว่าโอเค เรามีการปรับโครงสร้างทีม ปรับแท็คติก ปรับสไตล์การเล่นมา 3 อาทิตย์ ซึ่งลูกทีมก็เริ่มปรับตัว ปรับความเข้าใจกับสิ่งที่เราต้องการ ก็ได้รับความร่วมมือที่ดี แต่ว่าอาจจะยังไม่ 100 เปอร์เซนต์ แต่ทุกคนมีความพยายาม

FOX Sports Thailand : การเสริมทัพกับผู้เล่นหน้าใหม่ภายในทีม ?

ธชตวัน ศรีปาน : สำหรับเรื่องตัวผู้เล่นใหม่ ก็ถือว่าน่าพอใจ เพราะถือเป็นผู้เล่นเราและสโมสรตัดสินใจร่วมกัน เพื่อจะให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดของ สุพรรณบุรี ก็เป็นที่น่าพอใจในระดับเราจะได้คาดหวังเป้าหมายที่สูงขึ้น

 

FOX Sports Thailand : ทีเด็ดของ สุพรรณบุรี เอฟซี ในปีนี้ ?

ธชตวัน ศรีปาน : เรายังบอกไม่ได้ มันยังไม่ถึงขนาดนั้น แต่เท่าที่ตัวเองตั้งใจมาทำ ก็ต้องการปรับเปลี่ยนสไตล์การเล่นของทีมจากหลายๆปีที่ผ่านมา หรือปีที่แล้วที่ สุพรรณบุรี เอฟซี เล่นเกมรับแล้วโต้ค่อนข้างเยอะ

 

เราต้องการเล่นฟุตบอลที่สนุก มีการครองเกมที่สูงขึ้น มีการเล่นเกมรุกที่เป็นจุดเด่น ก็พยายามที่จะใส่สไตล์เกมรุกตรงนี้ให้กับ สุพรรณบุรี เพื่อให้แฟนบอลได้สนุกกับฟุตบอลที่เราอยากให้เป็น

 

FOX Sports Thailand : ความกดดันกับการเข้ามารับงาน สุพรรณบุรี เอฟซี ?

ธชตวัน ศรีปาน : เรื่องความกดดัน มันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว มีทุกทีมอยู่แล้วที่เข้าไปทำงาน มันอยู่กับเป้าหมายแต่ละสโมสรที่แตกต่างกันไป

 

โค้ชทุกคนย่อมมีความกดดันอยู่ในตัว เพื่อที่จะรับผิดชอบกับหน้าที่ตรงนี้ ส่วนตัวเราเองก็พร้อมที่จะแบกรับความกดดันอยู่แล้ว

 

FOX Sports Thailand : ความคาดหวังในช่วงเปิดฤดูกาล 2019 กับโปรแกรมที่ค่อนข้างหนัก ?

ธชตวัน ศรีปาน : ยังไม่ได้มองไกลถึงขนาดนั้น ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงปรี-ซีซั่น ที่ต้องเราให้ลูกทีมปรับคอนเซ็ปต์ ปรับสไตล์การเล่น กับสิ่งที่เราต้องการให้ได้ก่อน แล้วค่อยโฟกัสไปที่ช่วงเปิดฤดูกาล แต่ช่วงเปิดฤดูกาลต้องบุกไปเยือนชัยนาท และเปิดบ้านเจอ บุรีรัมย์ โดยเฉพาะเกมกับ บุรีรัมย์ ที่ได้เล่นในบ้านเราก็หวังจะทำผลงานได้ดี

 

FOX Sports Thailand : ฝากอะไรถึงแฟนบอล สุพรรณบุรี เอฟซี ?

ธชตวัน ศรีปาน : ปีนี้จะเป็นปีที่แฟนบอล สุพรรณบุรี ได้ดูฟุตบอลที่สนุก มีเกมรุกที่ดีขึ้น ตอนนี้อยู่ในช่วงที่กำลังพยายามปรับเปลี่ยน เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้เห็นผลตรงนั้น ก็อยากให้แฟนบอลมาเชียร์และให้กำลังใจกันเยอะๆ ครับ

ทั้งนี้ สุพรรณบุรี เอฟซี เพิ่งจะลงสนามในเกมอุ่นเครื่องเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยได้ประตูจากลูกจุดโทษของ ชนานันท์ ป้อมบุบผา ในนาทีที่ 51 และประตูของดาวยิงตัวใหม่อย่าง โชนาธาน เฮส ในนาทีที่ 88

 

สำหรับโปรแกรมนัดแรกในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 ของ สุพรรณบุรี เอฟซี จะต้องบุกไปเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.45 น.

Comments