อนาคตฟุตบอลไทย! บันโดวิชชมศุภชัยฟอร์มแจ่มเบิ้ลดับเชียงราย

โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชื่นชม ศุภชัย ใจเด็ด และนักเตะดาวรุ่งคนอื่นๆที่โชว์ฟอร์มได้ดีในเกมที่เอาชนะสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 3-1 คว้าแชมป์ออมสิน แชมเปียนส์ คัพ

ปราสาทสายฟ้าออกสตาร์ทฤดูกาล 2019 และเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ของสโมสรได้อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อเอาชนะสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 3-1 ในศึกออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยในเกมนี้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ประตูจาก ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย ยิงคนเดียวสองประตู และ โมดิโบ ไมก้า ดาวยิงตัวใหม่ชาวมาลี

“ถือว่าเป็นเกมที่เล่นได้ดี เราไม่อยากเสียประตู เราเล่นและมีโอกาสสร้างปะตู เชียงรายเล่นหนักและเล่นบอลยาวมากวันนี้ ต้องชมนักเตะของเชียงราย ที่มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งและไม่ยอมย่อท้อ” บันโดวิช กล่าวเริ่ม

“ส่วนในครึ่งหลังเรามีพื้นที่เล่นมากขึ้น เรามีความสุขมากกับการเล่นวันนี้ แต่ยังต้องปรับความนิ่งของผู้เล่น ตอนนี้ทีมเรายังไม่พร้อมเท่าที่คาดหวัง ในอนาคตเรายังมีเกมอีกมากมาย เราจะต้องพัฒนาไปเรื่อย ๆ แต่จากเกมวันนี้จังหวะเกมของเราค่อนข้างดี สภาพร่างกายก็ดีแต่ต้องปรับให้ดีกว่าเดิม นักเตะมีวินัยและพร้อมเรียนรู้ นี่คืออนาคตของฟุตบอลไทย ดีใจที่เล่นพัฒนาขึ้น แน่นอนมีนักเตะรุ่นพี่ตัวอย่างให้รุ่นน้องทั้งด้านการฝึก”

“ไมก้าคือนักเตะที่ดี และเล่นเพื่อทีม แน่นอนว่าจะได้มาช่วยทีมบ่อย ๆ ในสนามอีก”

“ศุภชัยเป็นนักเตะที่มีคุณสมบัติของนักเตะดาวรุ่งที่ดี เขาทำงานหนัก ทุ่มเท ไม่มีข้อจำกัด และเป็นคนสำคัญของทีม ผมดีใจที่ได้เห็นนักเตะดาวรุ่งและทำงานร่วมด้วย” บอสโก้ ทิ้งท้าย

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ สมัยแรก แต่ถ้าหากนับรวมในชื่อเดิมถ้วยพระราชทาน ก. ปราสาทสายฟ้าได้แชมป์เป็นสมัยที่ 5

Photo Credit : BURIRAM UNITED

Comments