ขาดอื้อ! โซรันรับสุดเสียดายแข้งถอนตัว ช้างศึก U23

โซรัน ยานโควิช เผยว่าจะพยายามใช้แข้ง ช้างศึก U23 ที่มีอยู่ให้ดีที่สุด หลังจากที่ขาดนักเตะไปหลายรายในการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดแรกกับเกาหลีเหนือที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 10 มกราคม

ทีมชาติไทยชุดยังบลัดจะออกเดินทางไปยังประเทศจีนในวันพรุ่งนี้ โดยขาดนักเตะอย่าง ชินภัทร์ ลีเอาะ, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล, สุริยา สิงห์มุ้ย, กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ รวมถึง เชาว์วัฒน์ วีระชาติ ที่จะต้องไปรวมพลซ้อมกับ เซเรโซ โอซาก้า ต้นสังกัดใหม่ ขณะที่ นพพล พลคำ ติดโทษแบนลงเล่นไม่ได้ในนัดประเดิมสนามกับ “โสมแดง”

ซึ่งทาง โซรัน ยานโควิช กล่าวว่า “ผมพอใจกับขุมกำลังของทีมชุดนี้พอสมควร แต่ผมก็ยังคิดถึงนักเตะบางคนที่ไม่ได้มากับทีม อย่างเช่นในรายของ ชินภัทร์ ลีเอาะ ที่ทำผลงานได้น่าประทับใจมากในเกมกับญี่ปุ่นที่บุรีรัมย์ การขาดเขามีปัญหาพอสมควร เช่นเดียวกับการขาด พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล และ สุริยา สิงห์มุ้ย ซึ่งพวกเขาเป็นสองนักเตะที่ดี”

“นอกจากนี้ เรายังขาด กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ที่มีอาการบาดเจ็บ และเราก็ขาด นพพล พลคำ ที่ไม่สามารถลงเล่นได้ในเกมแรก ซึ่งถ้าหากทั้งหมดอยู่ในทีมและสามารถเล่นได้ พวกเขาน่าจะได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในเกมแรก และผมคิดว่าหาก 5 คนนี้อยู่ เราจะเหมือนเป็นอีกทีมไปเลย แต่เราก็จะพยายามที่จะใช้นักเตะที่มีอยู่ให้ดีที่สุด”

“แผนของเรา เกมแรกเราต้องพบกับ เกาหลีเหนือ ตอนนี้เราต้องโฟกัสกับเกาหลีเหนือก่อนที่เป็นคู่ต่อสู้ทีมแรก ผมมั่นใจว่าเรามีโอกาสดีที่จะเอาชนะพวกเขาได้ เพราะพวกเราเคยเจอกับพวกเขามาก่อนในทัวร์นาเม้นต์ที่บุรีรัมย์ เกมนั้นเราเปลี่ยนนักเตะหลายคน จากเกมกับญี่ปุ่น ตอนนั้นหากเราใช้ชุดจริง เราอาจจะเอาชนะได้ แต่เราไม่สามารถใช้ผู้เล่นชุดเดียวกันลงเล่นติดต่อกันทุกแมตช์”

“ถึงตอนนี้เราจะพร้อมมากขึ้น แต่มันก็เป็นเกมที่ยาก ดังนั้นเราจึงต้องเล่นให้อยู่ในระดับเดียวกับเขาให้ได้เป็นอย่างน้อย”

Comments