เชาว์วัฒน์ วีระชาติ : การไปโอซาก้าครั้งนี้จะต่างออกไปจากครั้งแรก

เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยว่า การไปเซเรโซ โอซาก้า ครั้งนี้ จะแตกต่างออกไปจากตอนที่ไปทดสอบฝีเท้าเมื่อปีก่อน

โดยมิดฟิลด์วัย 21 ปี จะไปเล่นให้กับทีม เซเรโซ โอซาก้า ชุด U23 แบบยืมตัวจากบางกอกกล๊าส เอฟซี เป็นเวลา 1 ฤดูกาล

ซึ่งการไปเล่นฟุตบอลยังต่างแดนนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเขา เมื่อเคยไปฝึกปรือฝีเท้ากับอะคาเดมี่ลูกหนังของ เลสเตอร์ ซิตี้ มาแล้ว และถือเป็นความฝันของเจ้าตัวมาตลอด

เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กล่าวว่า “เรื่องที่ได้ไป เซเรโซ โอซาก้า นั้น เป็นพี่เหน่ง (ศุภสิน ลีลาฤทธิ์) ผู้จัดการทีมที่มาบอกว่าทางสโมสรติดต่อมา ก็รู้สึกเหมือนเป็นความฝันนึงที่เราเคยมีตอนเด็กๆ ที่เราเคยตั้งเป้าไว้ว่าจะไปค้าแข้งต่างประเทศ ก็ดีใจมากที่ทางพี่ผู้จัดการทีมมาบอกว่าทีมเขาสนใจและเรามีโอกาสได้ไป” 

“การไปครั้งนี้มันแตกต่างจากครั้งแรกที่ไปทดสอบฝีเท้า เพราะเราได้ไปอยู่กับทีมเขา และเราต้องปรับตัว เข้าหาคน เราต้องไปเรียนรู้ใหม่หมดเลย มันไม่เหมือนกับตอนที่เราไปทดสอบฝีเท้าที่เราแค่ไปแล้วก็กลับ เราก็ต้องเรียนรู้ให้ไวที่สุด แล้วก็ปรับตัวให้ไวที่สุด มันน่าจะช่วยเรื่องในสนามได้ดีครับ”

“ซึ่งการที่เราได้ไปทดสอบฝีเท้าที่โน่นมา ทำให้เราได้เรียนรู้ระบบว่ามันเคี่ยวหรือต้องการอะไรแบบไหน มันทำให้เราได้เก็บเอาข้อผิดพลาดที่เราเคยไปนำมาแก้ไข เพื่อให้พร้อมที่สุดและเข้ากับทีมเขาให้ได้”

“ส่วนเรื่องสภาพอากาศที่เป็นเมืองหนาว ผมเองเป็นคนชอบอากาศหนาวอยู่แล้ว และญี่ปุ่นอากาศดีอยู่แล้วด้วย ไม่น่าจะมีปัญหามากครับผม”

Comments