เพียร์สันพูดถึงดีลกวินทร์ : ‘การเซ็นผู้รักษาประตูไม่ใช่เป้าหมายแรกของเรา’

ไนเจล เพียร์สัน อดีตผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ตอนนี้เป็นกุนซือโอเอช ลูเวิน ทีมลีกรองเบลเยี่ยม กล่าวว่า การเซ็นสัญญากับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันนท์ จอมหนึบทีมชาติไทย ไม่ใช่ความสำคัญอันดับแรกของเขาในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงนี้ แต่ก็ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้นักเตะฝีเท้าดีมาเสริมทัพ

โดยมือกาววัย 27 ปี ย้ายจากเมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติสโมสร 1.25 ล้านยูโร และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับต้นสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ซึ่งทาง ไนเจล เพียร์สัน กล่าวถึงลูกทีมคนใหม่กับ Nieuwsblad สื่อท้องถิ่นว่า “ด้วยความสัตย์จริงนะ การคว้าตัวผู้รักษาประตูไม่ใช่ความสำคัญอันดับแรกในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงนี้”

“การย้ายของกวินทร์ค่อนข้างแตกต่างจากการย้ายปกติ หนนี้เป็นการดำเนินการโดยเจ้าของสโมสรของเราเอง แต่การเสริมทัพก็เป็นเรื่องน่ายินดีเสมอ เราเองก็ต้องการสร้างบางสิ่งบางอย่างในระยะยาว เขาเซ็นสัญญากับเรา 5 ปี”

เมื่อถูกถามถึงเรื่องที่ว่าสโมสรจะกลายเป็นช่องทางหลักสำหรับนักเตะไทยที่จะมาค้าแข้งต่างแดนหรือไม่นั้น เจ้าตัวอธิบายว่า “เราไม่อยากกลายเป็นสโมสรที่เต็มไปด้วยนักเตะเลสเตอร์หรือคนไทยหรอก”

“แต่ถ้ามีโอกาสที่จะดึงดูดนักเตะที่แข็งแกร่ง เราก็สนใจนำเขาเข้ามา” เพียร์สันทิ้งท้าย

 

 

Comments