พลังเพลิงอุ่นสวยทุบไทยฮอนด้า2-0

การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องปรีซีซั่น
พีทีที ระยอง – ไทยฮอนด้า เอฟซี
สนาม พีทีที สเตเดี้ยม เวลา 17.00 น.


เริ่มเกม นาทีที่ 7 พีทีที ระยอง ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะยิงไกลของ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน กองหน้าคนใหม่ บอลไปแฉลบแนวรับไทยฮอนด้าเปลี่ยนทางเข้าประตูไป

 

 
นาทีที่ 10 ไทยฮอนด้า มีลุ้นประตูตีเสมอ วานิช ใจแสน จ่ายทะลุช่องให้ ถวิล บุตรสมบัติ หลุดเข้าไปในเขตโทษ ก่อนจะแตะหลบ ภัทร ปิยภัทร์กิติ ผู้รักษาประตู แต่จังหวะยิงบอลดันหลุดกรอบออกหลังไป

นาทีที่ 26 ไทยฮอนด้า ได้ลุ้นอีกครั้งจากการยิงจ่อๆ ของ ถวิล บุตรสมบัติ แต่บอลยังไปติดเซฟของ ภัทร​ ปิยภัทร์กิติ ที่ยังรับเอาไว้ได้ นาทีที่ 30 “พลังเพลิง” เกือบได้ประตูเพิ่ม อนาวิน จูจีน เปิดบอลจากสุดเส้นหลังมาเข้าทาง อาเรียล โรดริเกซ ตวัดยิงตามน้ำ แต่บอลยังติดเซฟของผู้รักษาประตูไทยฮอนด้า หมดครึ่งแรก พีทีที ระยอง ขึ้นนำอยู่ 1-0ครึ่งหลัง นาทีที่ 50 ไทยฮอนด้า ได้ลุ้นจากฟรีคิกของ วัลโดมิโร ซัวเรซ แต่บอลเหินข้ามคานออกหลังไปนิดเดียว นาทีที่ 54 พีทีที ระยอง มีลุ้นจากการส่องไกลของ ศุภเสกข์ ไก่แก้ว แต่นายทวารของไทยฮอนด้ายังลอยตัวปัดบอลทิ้งออกหลังไปได้


นาทีที่ 76 ไทยฮอนด้า มาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากจังหวะที่ ถวิล บุตรสมบัติ โหม่งตั้งมาให้ ชโนทัจน์ พิพัฒน์มงคลชัย วิ่งเข้ามาสะกิดบอลเปลี่ยนทางเข้าประตูไป นาทีที่ 83 ถวิล บุตรสมบัติ กองหน้ากัปตันทีมไทยฮอนด้า ได้หลุดเดี่ยวเข้าไปยิงมุมแคบ แต่ติดเซฟ พีระพงศ์ เรือนนินทร์ ที่ยังป้องกันเอาไว้ได้จังหวะต่อเนื่อง “พลังเพลิง” ขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 “เจ็ท” ศูนยืหน้าตัวใหม่ป้ายแดง จ่ายทะลุช่องให้ สหรัฐ กันยะโรจน์ หลุดเข้าไปยิงบอลตามน้ำเข้าประตูไป จบเกม “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง เฉือนเอาชนะ ไทยฮอนด้า เอฟซี 2-1สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องปรีซีซั่นนัดต่อไปของ พีทีที ระยอง จะพบกับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ในวันที่ 19 ม.ค.62 แข่งขันที่สนาม สพล.ชลบุรี เวลา 16.00 น.

Comments