ชัดเจน4ข้อ! นายกสมยศเผยคุณสมบัติโค้ชช้างศึกคนใหม่

พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทย เผยคุณสมบัติ 4 ประการของคนที่จะเข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทัพช้างศึก

ทีมชาติไทยเพิ่งทำการปลด มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย ออกจากตำแหน่ง หลังพาทีมพ่ายอินเดีย 1-4 ในนัดประเดิมสนามศึกเอเชียน คัพ 2019 แล้วแต่งตั้งให้ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เป็นกุนซือขัดตาทัพจนจับทัวร์นาเมนต์ ซึ่ง พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่เดินทางมาให้กำลังใจนักเตะถึงสนามซ้อม ได้เปิดใจเป็นครั้งแรกกับสื่อมวลชนถึงการสรรหาโค้ชคนใหม่ทีมชาติไทย

“ผมกราบขออภัยแฟนบอลชาวไทยที่ผลงานออกมาไม่ดี ทำให้แฟนบอลชาวไทยผิดหวังกับผลงานในครั้งนี้ อยากจะเรียนว่าสมาคมหรือตัวผมเองก็ได้พยายามดีที่สุดแล้ว” นายกสมาคมฟุตบอลไทย เริ่มกล่าว

“การสรรหาหรือการเลือกโค้ชมาทำหน้าที่ตรงนี้ ก็หวังว่าจะสร้างผลงานได้ดี ถ้าผลงานไม่ดีอีก ก็ต้องทำการเปลี่ยนแปลง”

 

“การเปลี่ยนแปลงโค้ชที่เกิดขึ้นนั้น ก็เป็นไปตามข้อตกลงที่มีสัญญาต่อกันว่าถ้าผลการแข่งขันออกมาไม่ดี ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ได้เกิดขึ้นจากความขัดแย้งใดๆ ในทีม การแข่งขันยังไม่จบสิ้น เราก็ต้องทำต่อไปให้ดีที่สุด”

 

“ในขณะนี้เราได้มีการแต่งตั้งโค้ชโต่ย (ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย) มาทำหน้าที่เฮดโค้ช ตั้ง โชคทวี พรหมรักษ์ มาเป็นผู้ช่วยโค้ช เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดในสภาพบุคลากรที่มีอยู่ ณ ตอนนี้”

 

“แต่จากการฝึกซ้อมหรือสิ่งที่เกิดขึ้นในทีมตอนนี้ ทุกคนมีกำลังใจที่ดี นักกีฬาเอง ทีมงานมีสภาพพร้อมที่จะทำหน้าที่อีกสองแมตช์ข้างหน้า จากการที่ได้พูดคุยกับโค้ช คิดว่าจะสร้างผลงานได้ดี แต่สิ่งที่สำคัญสุดคือกำลังใจและแรงเชียร์จากแฟนบอลชาวไทย

นอกจากนี้ นายกสมยศ ยังพูดถึงการสรรหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ว่า “กติกาในการคัดเลือกโค้ช เรามีอย่างชัดเจนว่า หนึ่งโค้ชที่จะเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ต้องเต็มใจที่จะทำงานจุดนี้ สองคนนั้นต้องบรรลุข้อตกลงและยอมรับเงื่อนไขของสมาคมทั้งสองฝ่าย”

“ข้อสาม โค้ชจะต้องมีคุณสมบัติเหมาะสมเป็นไปตามที่เราต้องการ และเรื่องที่สำคัญคือค่าจ้าง เราไม่ได้มีเงินเยอะเหมือนต่างประเทศ นี่คือข้อจำกัดสำคัญที่สุด” นายกสมยศ ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในวันที่ 10 มกราคม 2562 สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

Photo Credit : ช้างศึก

Comments