ต้องเล่นให้ละเอียด! ชนาธิป พูดถึงเอเชียนคัพ ก่อนฉะอินเดีย

thailand

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคนสำคัญทีมชาติไทย เชื่อมั่นว่าทัพช้างศึก จะเก็บผลการแข่งขันที่ดีได้ แม้ไม่ใช่งานง่าย ในเกมประเดิมสนามเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่เตรียมพบกับ ทีมชาติอินเดีย

กองกลางจากคอนซาโดเล ซัปโปโร กำลังอยู่ในฟอร์มที่พีคสุดในชีวิตค้าแข้ง เมื่อเพิ่งติดทีมยอดเยี่ยม เจ 1 ลีก ญี่ปุ่น ประจำฤดูกาล 2018 ก่อนมีโอกาสกลับมาช่วย ทัพช้างศีก อีกครั้ง โดยล่าสุด ชนาธิป กล่าวว่า

“พวกเรามีสปิริตทีมที่ดี และ พร้อมเอาชนะ อินเดีย ครับ ส่วนสภาพสนาม หลังจากมีโอกาสฝึกซ้อม ถือว่าทุกอย่างยอดเยี่ยมมากๆ ดังนั้น เราพร้อมเต็มที่ครับ”

“ส่วนตัวผมไม่ค่อยรู้จัก อินเดีย มากนัก แต่ถ้าลงไปในสนาม ทุกคนรู้หน้าที่ , มีวินัยในเกม และ กล้าเล่น รวมถึง เชื่อมั่นในกันและกัน ผมยังเชื่อว่า เราเป็นทีมที่ดีกว่า อินเดีย ก็มั่นใจว่า เราจะผ่านไปได้ แต่เราก็จะไม่ประมาทครับ”

“การแข่งขันในระดับเอเชีย ยากกว่า อาเซียน อยู่แล้ว นอกจากในแง่ระบบฟุตบอล และ มาตรฐานตัวผู้เล่นที่สูงขึ้นแล้ว ยังมีความละเอียดในเกม ที่มากขึ้นด้วย ก็อย่างที่บอกครับ สิ่งสำคัญที่สุด เราต้องมีวินัยในเกมให้มากที่สุด และ แต่ละตำแหน่ง ต้องรู้หน้าที่ของตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้น เราต้องพยายามสนุกไปกับการเล่นด้วยครับ”

“ทุกครั้งที่ผมลงเล่น ผมมั่นใจอยู่แล้วครับ และ ผมมั่นใจในเพื่อนร่วมทีมทุกคนด้วย ก็คงไม่ต้องไปกระตุ้นอะไรมากครับ เพราะผมเชื่อว่า ทุกคนจะเล่นเต็มที่ เพื่อตัวเอง , เพื่อชาติ และ เพื่อแฟนบอล ซึ่งแม้ว่านัดแรก จะเป็นอะไรที่ยากเสมอ แต่ถ้าเรามีความพยายามกันมากพอ ผมก็เชื่อว่า เราจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกลับมา” ชนาธิป ปิดท้าย

#ChangsuekExclusiveTalk ถ้าเรามีความพยายามมากพอ เราจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกลับมาชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคนสำคัญทีมชาติไทย…

Posted by ช้างศึก on Saturday, 5 January 2019

สำหรับ ทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับ ทีมชาติอินเดีย ในเอเชียนคัพ 2019 นัดแรกของกลุ่ม เอ วันที่ 6 มกราคม 2562 สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

โปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม (เวลาไทย)

วันที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 20.30 น.
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินเดีย
สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี

วันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น.
ทีมชาติบาห์เรน พบ ทีมชาติไทย
สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ

วันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 น.
ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ทีมชาติไทย
สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์

Comments