ดิโอโก้ โพสต์ลาบุรีรัมย์อย่างเป็นทางการ หลังย้ายซบ ยะโฮร์

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ตำนานกองหน้าของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความอำลาพลพรรค ปราสาทสายฟ้า หลังกลายเป็นสมาชิกใหม่ของ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม สโมสรมหาเศรษฐีของมาเลเซีย อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

 

ทีมดังจากแดน เสือเหลือง ประกาศเปิดตัวดาวยิงรายใหม่อย่างเป็นทางการผ่านทางแฟนเพจของสโมสรไปแล้วเมื่อวันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเจ้าของตำแหน่งดาวซัลโว ไทยลีก 2018 ก็ออกมาโพสต์ข้อความอำลาพลพรรค ปราสาทสายฟ้า ผ่านทางแฟนเพจของตัวเอง โดยมีใจความดังนี้

 

“ก่อนอื่นเลย ผมต้องขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่คอยช่วยเหลือและสนับสนุนผมกับครอบครัวของผมในทุกๆโอกาส พวกคุณทุกคนทำให้ผมมีความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านเกิดและทุกคนก็ทำให้หัวใจของผมรู้สึกเหมือนว่าผมเป็นคนไทย”

 

“พวกคุณทุกคนแสดงความห่วงใยใส่ใจกับผมอย่างมากในทุกวัน และสิ่งนี้ช่วยให้ผมเอาชนะความพ่ายแพ้ทุกอย่างที่ผมต้องเผชิญอยู่ที่นี่ ผมได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ในหลายๆอย่างและสิ่งนี้ผมจะยึดถือปฏิบัติตลอดชีวิตของผม”

 

“ผมต้องขอบคุณแฟนคลับบุรีรัมย์ที่ให้ความรักและการสนับสนุนผมเป็นเวลาอย่างน้อย 4 ปี มันเป็นช่วงเวลาแห่งการเดินทางที่ยอดเยี่ยมและผมจะไม่มีวันลืมมัน ผมนึกภาพไม่ออกเลยว่าเราจะได้รับชัยชนะและตำแหน่งจำนวนมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ด้วยการสนับสนุนจากแฟนบุรีรัมย์และเพื่อนร่วมทีมของผม”

 

“ผมทำประตูได้ทั้งหมด 133 ประตูและได้รับรางวัลบุคคลจำนวนมากด้วยเสื้อที่น่าจดจำตัวนี้ วันนี้ผมออกจากบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ด้วยความตั้งใจ เพราะผมรู้ว่าผมให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขันทั้ง 156 เกมส์ ช่วงเวลานี้จะอยู่ในชีวิตของผมเสมอ”

 

สำหรับ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ย้ายมาร่วมทัพปราสาทสายฟ้า เมื่อปี 2015 ลงเล่นให้ทีมไป 105 นัด ยิงไป 101 ประตู คว้าแชมป์ไทยลีก 3 สมัย, เอฟเอ คัพ 3 สมัย และโตโยต้า ลีกคัพ 3 สมัย

Comments