อำลาเจ้าชายกบ! ชลบุรีเตรียมจัดเทสติโมเนียลแมตช์ ‘พิภพ อ่อนโม้’

ชลบุรี เอฟซี เตรียมจัดแมตช์อำลาสนามอย่างเป็นทางการให้กับ พิภพ อ่อนโม้ กองหน้าตัวเก๋า เพื่อเชิดชูเกียรติและผลงาน หลังประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 39 ปี

กองหน้าวัย 39 ปี เพิ่งแถลงการณ์ยุติเส้นทางอาชีพการค้าแข้งกับชลบุรี เอฟซี หลังจากที่ลงสนามรับใช้ฉลามชล มายาวนานถึง 13 ปี และพาทีมประสบความสำเร็จมากมายในชีวิตการค้าแข้ง ล่าสุด อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี เตรียมจับมือกับเครื่องดื่มตราช้าง จัดฟุตบอลแมตช์อำลาสนามให้กับพิภพ ในวันที่ 3 ก.พ.นี้ ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม

“สโมสรชลบุรี เอฟซี เคารพในการตัดสินใจแขวนสตั๊ดของ พิภพ อ่อนโม้ มันเป็นเรื่องที่น่าใจหายที่ในฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นและหลังจากนี้ เราจะไม่ได้เห็นพิภพลงสนามในฐานะนักฟุตบอลอีกต่อไปแล้ว” รองประธานสโมสรชลบุรี กล่าวเริ่ม

“อย่างไรก็ตามตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พิภพได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าเขาคือนักเตะที่ดีที่สุดคนหนึ่ง ของวงการฟุตบอลไทย และเป็นหนึ่งในนักเตะ ที่มีความสำคัญทุกความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของสโมสร เป็นนักเตะที่ยิงประตูได้ 100 ประตูคนแรกในฟุตบอลไทยลีก และเป็นนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดของ ชลบุรี เอฟซี นอกจากนี้พิภพยังเป็นแบบอย่างในความทุ่มเท ทุกครั้งที่ลงสนาม มีวินัย มีความรับผิดชอบเป็นแบบอย่างที่ดี ทั้งในและนอกสนามให้กับ นักเตะรุ่นน้องทุกๆคน”

“และเพื่อเป็นการตอบแทน การรับใช้สโมสรอย่างยาวนาน รวมถึงตอบแทน ผลงาน ความสำเร็จ ความประพฤติ ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ พิภพ มีให้ กับ ชลบุรี เอฟซี เราจึงได้ร่วมมือ กับ เครื่องดื่ม ตรา ช้าง เตรียมจัด เทสติโมเนียลแมตช์ ให้กับ พิภพ ขึ้น ในวันที่ 3 ก.พ.นี้ ณ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม โดยจะเปิดจำหน่ายบัตร ในราคา 50 บาท ทุกที่นั่ง เริ่มเปิดจำหน่ายบัตรวันแรก ในวันที่ 11 ม.ค. ที่จุดจำหน่ายที่ระลึก ของ สโมสร ทั้ง 3 สาขา”

“ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการจัดงาน หลังหักค่าใช้จ่าย สโมสร ก็จะมอบให้ พิภพ ทั้งหมด ขณะที่ ตัวเขาเอง มีความประสงค์ ต้องการร่วมบริจาค เพื่อ การกุศลต่อไป สำหรับรายละเอียดต่างๆ ของงานนั้น สโมสรจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 24 ม.ค.ให้สื่อมวลชนทุกท่าน ได้รับทราบอีกครั้ง โดย สโมสร ได้เตรียมเชิญนักฟุตบอลระดับตำนาน ของ วงการฟุตบอลไทย ที่เคยลงสนาม ร่วมกับ พิภพ ที่แฟนบอลทุกคนชื่นชอบ และ คิดถึง มาลงเล่นในแมตช์พิเศษนี้ โดยหลายๆคน ก็ตอบรับคำเชิญ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

“นอกจากนี้ สโมสร ชลบุรี เอฟซี ยังจะขอเชิญชวนแฟนคลับทุกๆคน มาแบ่งปัน ถ่ายทอดความประทับใจ กับ พิภพ ซึ่งทั้งหมด ที่ เรา ได้รับมา เรา ก็จะนำมารวบรวมจัดทำ Exhibition “PIPOB ON-MO Story” เพื่อเผยแพร่ เรื่องราว ของ ตำนานไทยลีก ผู้นี้ ในทุกแง่มุม ส่วน แฟนคลับท่านใด ที่สนใจ ก็รอติดตามรายละเอียด การขอรับสิ่งของ เพื่อ นำมาจัดแสดงในเร็วๆนี้ อีกครั้ง” รองประธาน ชลบุรี เอฟซี ร่ายยาว

สำหรับ พิภพ อ่อนโม้ อยู่กับ ชลบุรี มาตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะเยาวชนกับโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ก่อนจะย้ายไปค้าแข้งให้กับ บีอีซี เทโรศาสน และ ย้ายกลับมา ลงเล่นให้กับ ชลบุรี เอฟซี อีกครั้ง จนพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 1 สมัยในปี 2007 คว้าแชมป์ ช้างเอฟเอคัพ 2 สมัย ในปี 2010 และ 2016 รวมถึง คว้าแชมป์ถ้วยพระราชทาน ก. 4 สมัย ในปี 2008, 2009, 2010, 2011

Photo Credit : Chonburi FC

Comments