บุสเชนิ่ง เผยกับเว็บเยอรมัน : มี 2 ทีมในไทยที่สามารถเล่นในลีกา 2 ได้

เดนนิส บุสเชนิ่ง แข้งลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่ตอนนี้ไปเล่นให้กับ เวสต์ฟาเลีย รุยเนิร์น ทีมระดับเรกิโอนาลลีกา เวสต์ หรือดิวิชั่น 4 ของลีกเมืองเบียร์ ให้ความเห็นกับสื่อบ้านเกิดว่ามีทีมในไทยลีก 2 ทีมที่สามารถเล่นในบุนเดสลีกา 2 ได้

โดยแข้งวัย 26 ปีเกิดและเติบโตในเยอรมนี ก่อนจะย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทยกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีอีซี เทโรศาสน (ยืมตัว), อาร์มี่ ยูไนเต็ด, ราชนาวี, อ่างทอง จนกระทั่งกลับสู่ทวีปยุโรปเมื่อไม่นานมานี้

ซึ่งบุสเชนิ่งได้เผยกับเว็บไซต์ fussball.de ของเยอรมัน เมื่อถูกขอให้เปรียบเทียบระหว่างฟุตบอลลีกเบียร์กับไทยลีกว่า “ความแตกต่างระหว่างสโมสรของ 2 ประเทศแน่นอนว่ายังห่างกันอยู่ แต่ 2 ทีมที่ดีที่สุดของประเทศอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เมืองทอง ยูไนเต็ด น่าจะอยู่ในบุนเดสลีกา 2 ได้ ส่วนทีมอื่นๆ น่าจะอยู่ในระดับบุนเดสลีกา 3 หรือไม่ก็เรกิโอนาลลีกา”

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเผยถึงตอนที่เกือบจะได้ติดทีมชาติไทยในยุคของ วินฟรีด เชเฟอร์ อีกด้วยว่า “ตอนปีแรกของผมในเมืองไทย ผมเล่นให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วินนี่ เชเฟอร์ เป็นโค้ชทีมชาติไทยอยู่และเรียกผมติดทีมชาติในนัดกระชับมิตร แต่โชคไม่ดีที่ผมเกิดเจ็บเสียก่อน และจากนั้นก็ไม่เคยถูกเรียกติดทีมชาติอีกเลย”

Comments