เกมสุดท้าย! “ธีราทร” ลั่นพากิเลนเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ACL ก่อนไปโกเบ

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายจอมลุยของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ตั้งเป้าพาต้นสังกัดไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มให้ได้ ก่อนจะย้ายไปวิสเซล โกเบ ทีมในเจลีกแบบยืมตัวเป็นเวลา 1 ฤดูกาล

โดยในตอนนี้ ขุนพล “กิเลนผยอง” ยกพลไปยังญี่ปุ่น เพื่อลงเตะ ACL รอบเพลย์ออฟกับ คาชิว่า เรยโซล ในวันอังคารที่จะถึงนี้

ซึ่งล่าสุดทีมได้นั่งรถออกจาก เดอะ เครส โฮเทล คาชิว่า ที่พักในเมืองคาชิว่า จังหวัดชิบะ เพื่อไปซ้อมมื้อแรกอย่างเป็นทางการในเวลา 17.30 น. ณ สนามคาชิวาโนฮะ สเตเดี้ยม ที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้ ท่ามกลางอุณหภูมิอยู่ที่ 1 องศาเซลเซียส ทำให้นักเตะส่วนใหญ่เลือกใส่ชุดวอร์มหนา พร้อมกับมีถุงมือ และกางเกงรัดรูปขายาวใส่ด้านใน เพื่อป้องกันความหนาว

โดยการซ้อมครั้งนี้ เซลิโอ ซานโตส กองหลังตัวหลักชาวบราซิล ได้แยกซ้อมออกมาดูสภาพร่างกาย ส่วน อดิศร พรหมรักษ์ ที่ลงมาแทนในครึ่งหลังของ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบคัดเลือก รอบสอง ที่ชนะ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม 5-2 เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา สามารถลงซ้อมกับเพื่อนได้อย่างเต็มที่

หลังการซ้อม “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน นายใหญ่ของ “กิเลนผยอง”ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “การที่เรามาถึงประเทศญี่ปุ่นก่อนแข่ง 3 วัน เป็นเพราะว่าเราต้องการปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ ซึ่งยอมรับว่าค่อนข้างจะหนาวมากเหมือนกัน”

“แต่เราต้องการให้เด็กมีความเคยชินกับเกมมากที่สุด รวมทั้งเรื่องของระบบหายใจ เพื่อให้นักเตะมีความคุ้นเคย และจะทำให้ร่างกายเข้ากับอากาศให้ได้ เพราะตอนแข่งอากาศก็คงจะไม่หนีไปจากในวันนี้ นั่นคือ 0-1 องศาเซลเซียส อย่างแน่นอน”

“อย่างไรก็ตามเรายังเชื่อว่าอากาศเย็นครั้งนี้ จะทำให้นักเตะมีความเหนื่อยยากขึ้น สามารถเล่นได้นานกว่าเดิม สังเกตได้จากการฝึกซ้อม แต่การเจอกับสโมสรจากญี่ปุ่น แม้ปีที่แล้วเราจะเคยพบกับ คาชิม่า แอนท์เลอร์ส กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล มาแล้ว ทว่า คาชิวา เรย์โซล เราก็ไม่สามารถประมาทพวกเขาได้”

“เนื่องจากสโมสรในญี่ปุ่นมาตรฐานสูงเหมือนกันหมด เราจะพยายามวางเกมและแท็กติกให้เหมาะสม แม้ว่าจะหนักใจมากที่สุดในเรื่องของคู่ต่อสู้ที่เราอาจจะไม่มีมาก เนื่องจากเขาเปลี่ยนแปลงทีมไปค่อนข้างจะเยอะเหมือนกัน”

ขณะเดียวกัน ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งจะเล่นเป็นเกมสุดท้ายให้กับ เมืองทองฯ ได้บอกว่า “ที่นี่อากาศหนาวมาก แต่ทุกคนน่าจะได้ปรับสภาพร่างกายแล้ว แต่ผมเองก็ไม่ได้มีเครื่องแต่งกายป้องกันความหนาวเยอะ โดยผมเองก็มีความตั้งใจเป็นพิเศษที่อยากจะเล่นในเกมสุดท้าย เพราะอยากจะให้เพื่อนๆได้เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มให้ได้”

Comments