“แบงค์ ธวัชชัย”เชื่อมือคูเปอร์หวังพาเทโรซิวแชมป์

ธวัชชัย คำมุงคุณ แบ็คขวาจอมบุกของ โปลิศ เทโร เอฟซี ออกโรงยกย่องฝีมือและจิตวิทยาการคุมทีมของ สก็อต คูเปอร์ กุนซือชาวไอริช ที่เพิ่งเข้ามารับงานคุมทัพ มังกรไฟ พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าการเสริมทัพของต้นสังกัดในปีนี้ มีดีพอที่จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ติดมือสักรายการในฤดูกาลนี้

แบงค์ ซึ่งเป็นเยาวชนจากโครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ กล่าวถึงการได้ร่วมงานกับกุนซือคนใหม่ของทีมว่า

“การได้ร่วมงานกับ สก็อต คูเปอร์ ถือเป็นการทำงานกับโค้ชที่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก เขาเป็นโค้ชที่ใช้จิตวิทยาได้ดี ทั้งการกระตุ้นรวมไปถึงการให้กำลังใจลูกทีม เขามองออกว่าจะดึงศักยภาพที่ดีที่สุดของผู้เล่นคนนี้ออกมาอย่างไร เขารู้ว่าจะต้องพูดอย่างไรกับนักเตะ ซึ่งเรื่องภาษาอังกฤษ ไม่เป็นปัญหาสำหรับผมอยู่แล้ว เพราะผมเคยไปฝึกในโครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ตั้ง 2 ปีครึ่งครับ”

“สำหรับเป้าหมายส่วนตัวของผมในปีนี้ จากการที่ผมไม่เคยลงเล่นในลีกไทยมาก่อน และได้มาเล่นกับ เทโร ซึ่งเป็นทีมในลีกสูงสุด แน่นอนว่าผมจะต้องพบกับแรงกดดันมากมาย แต่จากประสบการณ์เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมามันช่วยผมได้หลายอย่าง ซึ่งฤดูกาลนี้ผมจะต้องพัฒนาตัวเอง พยายามต่อสู้และแสดงความสามารถให้ สก๊อต คูเปอร์ เห็นเพื่อหาโอกาสลงสนามให้มากที่สุด นอกจากนี้ผมยังใฝ่ฝันที่จะติดทีมชาติไทยทุกครั้งหากมีโอกาส ส่วนความหวังในปีนี้ผมเชื่อมั่นว่าจากการที่เราได้ผู้เล่นฝีเท้าดีมาเสริมทีมหลายคน รวมไปถึงโค้ชฝีมือดีอย่าง สก็อตต์ คูเปอร์ มาคุมทีม ทำให้ผมหวังลึกๆถึงการคว้าแชมป์สักแชมป์เหมือนกัน ซึ่งอาจจะเป็นฟุตบอลถ้วยสักรายการได้”

ทั้งนี้ โปลิศ เทโร เอฟซี จะมีการแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะและชุดแข่งประจำฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการ ในวันอังคารที่ 30 มกราคมนี้ ณ ห้องบุณยะจินดา 2 ชั้น 2 สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป

Comments