เติมเลือดใหม่! ‘บิ๊กขจร’ เผยเหตุแบงค็อกเปลี่ยนแข้งต่างชาติยกกระบิ

ขจร เจียรวนนท์ หัวเรือใหญ่ของสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เผยเหตุยกเครื่องนักเตะต่างชาติใหม่หมดในฤดูกาล 2018

ในปีนี้ “แข้งเทพ” มีการเสริมทัพขนานใหญ่ในส่วนของโควต้าต่างชาติ ซึ่งมีการดึง วานเดอร์ หลุยซ์, เอเวอร์ตัน, ร็อบสัน ดอส ซานโตส แฟร์นานเดส, คาร์ลอส ซาลอม และ ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด เข้ามาแทน ดราแกน บอสโควิช, มาริโอ ยูรอฟสกี้, เจย์ซี จอห์น, โญฮัน ตาวาเรส และ กิลแบร์โต้ มาเชน่า ที่อำลาทีมไป

โดยทาง “บิ๊กขจร” ได้เผยถึงเหตุผลที่มีการเปลี่ยนแปลงทีมขนานใหญ่ว่า “จากการศึกษา วิเคราะห์อย่างละเอียด เราก็เลยมองว่าปีนี้จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง”

“ปีนี้เรามีการเปลี่ยนแปลงนักเตะ เราได้ศึกษาร่วมกันว่านักเตะของเราโดยเฉพาะตัวต่างชาตินั้น อายุขึ้นเลข 3 กันทุกคน ก็เป็นหน้าที่ของผู้บริหารว่า จะทำยังไงให้ค่าเฉลี่ยของอายุต่ำลงมา”

“เราจึงได้ดึงนักเตะต่างชาติเข้ามาใหม่ ผสมผสานกับนักเตะไทยของเราซึ่งมีฝีเท้าที่ดีอยู่แล้ว ค่าเฉลี่ยอายุของเราในปีนี้น่าจะอยู่ประมาณสัก 26 ซึ่งเป็นทีมที่อายุค่อนข้างน้อยมาก และกำลังพีคพอดี”

และทางเจ้าตัวเองก็ยังให้ความเห็นด้วยว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้อาจไม่เห็นผลโดยพลัน เพราะเน้นไปที่การวางรากฐานยังภายภาคหน้าเป็นหลัก

“การเปลี่ยนแปลง ย่อมมาคู่กับความเสี่ยง และการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ขนาดนี้ ความเสี่ยงตามมาแน่นอน แต่สิ่งสำคัญ เราได้ศึกษาร่วมกัน วิเคราะห์ถึงรายละเอียด เพื่อปูทางให้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เข้ามาเป็นแชมเปี้ยนในอนาคต” ขจร เจียรวนนท์ กล่าวปิดท้าย

Comments