นักสู้ภูธร! ชัยนาทวางคอนเซ็ปท์สู้ไทยลีก 2018

“นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมแชมป์ฟุตบอลเอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดููกาลที่ผ่านมา เตรียมที่จะใช้คำว่า “นักสู้ภูธร HORNBILL RETURN” เป็นสโลแกนประจำของสโมสรในการแข่งขันไทยลีก 1 ฤดูกาล 2018 ทั้งนี้สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล จะทำการเปิดตัวผู้สนับสนุนของสโมสรอย่างเป็นทางการพร้อมกับเผยโฉมเสื้อแข่งขันใหม่ในฤดูกาลนี้ ในวันที่ 6 ก.พ.61 บริเวณหน้าคลับเฮาส์ของสโมสร

โดยเหตุผลที่สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล เลือกใช้คำว่า “นักสู้ภูธร HORNBILL RETURN” เป็นสโลแกนประจำฤดูกาล 2018 นั้นมีความหมายหลายอย่าง ซึ่งถ้ามองกันชัดๆ นั้นในสโลแกนนี้แยกได้ 2 ประโยคคือคำว่า “นักสู้ภูธร” และ “HORNBILL RETURN” อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าจังหวัดชัยนาทเป็นจังหวัดเล็กๆ จังหวัดหนึ่งของประเทศไทยซึ่งไม่มีสถานที่สำคัญอะไรมากมาย หรือเรียกได้ว่าเป็นจังหวัดแค่ทางผ่านเท่านั้น และนับตั้งแต่มีทีมฟุตบอลชัยนาท เอฟซี เกิดขึ้นในปี 2009 และเปลี่ยนมาเป็น ชัยนาท ฮอร์นบิล ในปัจจุบันก็ทำให้จังหวัดแห่งนี้เริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากขึ้น หากถ้าให้เปรียบใช้คำพูดแบบบ้านๆ ก็เปรียบเสมือนทีมภูธรที่ต้องต่อสู้มาด้วยลำแข้งของตัวเองอย่างแท้จริง

ซึ่งชัยนาท ฮอร์นบิล ต้องตกชั้นไปเล่นไทยลีก 2 ในปีที่ผ่านมาด้วยเหตุการณ์บางอย่าง แต่ชัยนาทก็ยังสามารถกลับขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดได้อีกครั้งในปีเดียว และยังสามารถคว้าแชมป์มาครองได้อีก ด้วยงบประมาณของทีมเราที่มีจำกัดและยังมีข้อจำกัดต่างๆ อีกหลายอย่าง ถ้าจะให้เอาทีมของพวกเราไปเทียบกับทีมชั้นนำในระดับท็อปของไทยลีกที่ทุ่มงบทำทีมแบบมหาศาล ก็คงไม่สามารถเปรียบเทียบได้ เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งเดียวที่ชัยนาท ฮอร์นบิล จะสามารถสู้กับทีมอื่นได้ก็คือการใช้สปิริตเข้าสู้และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือใช้ความเป็นทีมภูธรและเลือดความเป็น ”นักสู้” ต่อกรกับทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีกให้ได้ แม้ว่าจะเป็นฤดูกาลที่ยากลำบากก็ตามแต่เชื่อว่าความเป็น “นักสู้” จะทำให้ทีมเราประสบความสำเร็จ

ขณะที่คำว่า “HORNBILL RETURN” แปลตรงๆว่า “การกลับมาของนกใหญ่” สืบเนื่องจากในซีซั่น 2016 ชัยนาท ฮอร์นบิล ตกชั้นลงมาเล่นในลีกรองด้วยเหตุสุดวิสัยทำให้ทีมต้องกลับมาเริ่มต้นกันใหม่ ซึ่งก็ใช้เวลาเพียง 1 ปี ก็สามารถกลับขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดได้อีกครั้ง จากสโลแกนเมื่อปีที่ผ่านมา “REBORN HORNBILL” กำเนิดใหม่ของนกใหญ่พิฆาต ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นภาคต่อในฤดูกาลนี้ก็คือ “HORNBILL RETURN” หรือการกลับมาของนกใหญ่นั่นเอง

ทั้งนี้สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล จะทำการเปิดตัวสโมสรพร้อมผู้สนับสนุนของสโมสรในการสู้ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2018 อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 6 ก.พ.61 บริเวณหน้าคลับเฮาส์ของสโมสร รวมไปถึงเผยโฉมชุดแข่งขันใหม่ทั้ง 4 แบบที่จะใช้ในการแข่งขันฤดูกาลนี้อีกด้วย

Photo Credit: Chainat Football Club

Comments