ช้างศึกU14ไล่เจ๊าบังคลาเทศ1-1 เจาะไม่เข้าศึกสี่เส้าที่บุรีรัมย์

การแข่งขันฟุตบอลชาย Youth U15 International Football Tournament 2018
นัดที่สอง คู่ที่สอง วันที่ 12 ธันวาคม 2561
ทีมชาติไทย – ทีมชาติบังคลาเทศ
สนาม ช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ เวลา 19.30 น.เกมแรก ช้างศึก U14 เอาชนะ มัลดีฟส์ มาได้ 11-0 ขณะที่ บังคลาเทศ พ่าย ไซปรัสมา 0-4

เริ่มเกมมาได้หกนาที ช้างศึก U14 ได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่ ภาคภูมิ ขุนคงมี เปิดบอลให้ นัฏทวัฒน์ เอี่ยมประเสริฐ โหม่งหลุดกรอบออกไป นาทีที่ 17 ไทย มาได้ลุ้นอีกครั้งคราวนี้เป็น กอวีย์ เจะสะอะ ที่ได้หลุดมายิงด้วยขวาแต่ก็ไปเข้ามือผู้รักษาประตู

 

  

นาทีที่ 22 บังคลาเทศ ได้สวนกลับและเป็น อิ๊บเน่ ซาคิล ที่ยิงไปติดเซฟ ภูมิวรพล วรรณบุตร นาทีที่ 27 บังคลาเทศได้ลุ้นอีกครั้งจากอิ๊บเน่ ชาคิล แต่ภูมิวรพล วรรณบุตรยังปัดออกหลังไปได้หวุดหวิด นาทีที่ 33 บังคลาเทศมาได้ประตูขึ้นนำไทย 1-0 จากการโหม่งของ อชิคุร ราห์มาน

แต่นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ช้างศึก U14 ตีเสมอบังคลาเทศได้สำเร็จจากลูกเตะมุมและเป็น ชนภัช บัวพันธ์ ที่โหม่งเข้าไป ทำให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ไทย ครองบอลได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน นาที 69 ก็มาได้ลุ้นจากฟรีคิกของ ภาคภูมิ ขุนคงมี แต่บอลก็ไปเข้ามือผู้รักษาประตู นาทีที่ 76 ไทยน่าได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ วรฤทธิ์ มุงคุณ ยกบอลให้ อนุชา โสมณวัตร์ แปข้ามคานออกไป

ช้างศึก U14 ไล่บดอย่างหนักตลอดจนวินาทีสุดท้ายแต่เจาะไม่เข้าจบเกม ทีมชาติไทยเสมอบังคลาเทศไป 1-1 ทำให้ไทยมีเพิ่มเป็นสี่คะแนน ส่วน บังคลาเทศ มีหนึ่งคะแนน


ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชาย Youth U15 International Football Tournament 2018 นัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติไซปรัส ที่สนาม ช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ทาง ‭https://mycujoo.tv/video/fa-thailand?id=303‬

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย U14

ภูมิวรพล วรรณบุตร – อรรถพล แสงทอง, กษิดิศ กาฬสินธุ์, ชนภัช บัวพันธ์, ภาคภูมิ ขุนคงมี – สิทธา บุญหล้า (C), ธนวัฒน์ ทรายเพชร, คคนะ คำยก – กอวีย์ เจะสะอะ, นัฏทวัฒน์ เอี่ยมประเสริฐ, นิพิฐพนธ์ วงค์ปัญญา

 

Comments