ยิงให้น้องดู! พิภพซัดชัยพาชลบุรีเฉือนหนานทง 1-0 ฉลุยรอบรองศึกหยุนหนาน

พิภพ อ่อนโม้ กองหน้าตัวเก๋าของชลบุรี เอฟซี ยังคงไว้ลายเรื่องการจบสกอร์ หลังซัดประตูชัยให้ฉลามชลเอาชนะ หนานทง จือหยุน ตัวแทนจากประเทศจีน 1-0 ในศึก “คัลเลอร์ฟูล หยุนหนาน เบลท์ แอนด์ โร้ด”

การแข่งขันศึก “คัลเลอร์ฟูล หยุนหนาน เบลท์ แอนด์ โร้ด” อินเตอร์เนชั่นแนล ฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์ 2018 ประจำวันพุธที่ 12 ธ.ค. เวลา 13.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม ศูนย์ฝึกกีฬาไฮเกง ประเทศจีน เมืองคุนหมิง, มณฑลหยุนหนาน, ประเทศจีน

เกมนี้ ชลบุรี เอฟซี ต้องการอย่างน้อยอีก 1 คะแนน เพื่อการันตีการผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 ในฐานแชมป์ ของสาย การจัดทัพ 11 คนแรก เกมนี้ “โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือใหญ่ ยังคงยึดระบบ 4-3-2-1 เช่นเคย โดยมี ชนินทร์ แซ่เอียะ เป็นผู้รักษาประตู ผู้เล่นมี มาวูน่า อเมเวอร์, นพนนท์ คชพลายุกต์, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, เอกชัย ฤทธิพันธุ์ และ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ นำทัพ

เริ่มเกมในครึ่งแรกเป็น ชลบุรี เอฟซี ที่เป็นฝ่ายครองบอลได้เหนือกว่า สร้างโอกาสทำประตูได้หลายต่อหลายครั้ง แต่ไม่สามาร เปลี่ยนโอกาสที่มีให้เป็นขึ้นนำได้ ขณะที่ หนานทง จือหยุน เน้นรับต่ำในแดน และเล่นบอลยาว จบ 45 นาทีแรก ยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้น เสมอกัน 0-0

ครึ่งหลังยังเป็น ชลบุรี เอฟซี ที่เดินหน้าบุกเข้าใส่อยู่ฝ่ายเดียว แต่จังหวะสุดท้ายยังจบสกอร์ไม่คม เข้าสู่นาทีที่ 80 สกอร์ยัง 0-0 เกมทำท่าจะจบลงด้วยการเสมอกัน 0-0 อยู่แล้ว แต่แล้วในนาทีที่ 87 บอลจากจังหวะขึ้นเกมทางริมเส้นฝั่งซ้าย เปิดเข้าไปในกรอบเขตโทษ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ แต่บอลหนึ่งจังหวะก่อนไหลสั้นๆ ต่อไปให้ พิภพ อ่อนโม้ ยิงเข้าประตูไป เป็นประตูชัยให้ ชลบุรี เอฟซี เฉือนชนะ หนานทง จือหยุน ไป 1-0 เก็บ 9 คะแนนเต็ม คว้าแชมป์ ของ สายบี ไปครอง

โดยในรอบรองชนะเลิศ ชลบุรี เอฟซี จะเข้าไปพบกับ นูราฟชอน อินเตอร์ (อุซเบกิสถาน) ทีมอันดับ 2 สายเอ แข่งขันในวันศุกร์ที่ 14 ธ.ค.เวลา 13.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

Photo Credit : Chonburi Football Club

Comments