เจ็บไม่แพ้กัน! ‘ชนาธิป’ เปิดใจเห็นช้างศึกตกรอบซูซูกิคัพ

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ของคอนซาโดเล ซัปโปโร ยอมรับรู้สึกเสียใจไม่ต่างกับเพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลชาวไทย หลังเห็นทัพช้างศึกกระเด็นตกรอบรองชนะเลิศในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018

มิดฟิลด์ตัวเก่งของคอนซาโดเล ซัปโปโร ติดภารกิจกับต้นสังกัดลงเล่นในศึกเจลีก ทำให้ไม่ได้มีชื่อช่วยทีมชาติไทยลงเล่นในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 โดยทัพช้างศึกต้องอกหักร่วงตกรอบรองชนะเลิศ หลังถูกมาเลเซียบุกมาเสมอ 2-2 ตกรอบด้วยกฎอเวย์โกล

ล่าสุด ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ และงานแถลงข่าวงาน FA Thailand Award 2018 โดยได้เปิดเผยถึงความรู้สึกเกี่ยวกับผลงานของทีมชาติไทย และเผยถึงเป้าหมายในศึกเอเชียนคัพ 2019 ในต้นปีหน้า

“แม้ไม่ได้มาเล่นในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน แต่ผมก็เฝ้าดูให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมทุกคนเสมอ ผมเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ทุกคนเล่นเพื่อแฟนบอลครับ เล่นเพื่อตราสัญลักษณ์ที่หน้าอก นักฟุตบอลไม่ได้เล่นเพื่อใคร เขาเล่นเพื่อคุณ ทุกคนอยากชนะ ฟุตบอลแพ้แฟนบอลก็แพ้ ผมก็แพ้ทุกคนเสียใจหมดครับ สิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกว่าเราควรให้กำลังใจกัน และในเอเชียนคัพ เราจะพยายามผ่านเข้ารอบไปด้วยกันครับ

สำหรับทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 ระหว่างวันที่ 5 มกราคม- 1 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งทีม “ช้างศึก” อยู่สายเอ ร่วมกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เจ้าภาพ), บาห์เรน และ อินเดีย

โปรแกรมการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 ของทีมชาติไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

วันที่ 6 มกราคม 2562 ไทย – อินเดีย ที่สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี

วันที่ 10 มกราคม 2562 บาห์เรน – ไทย ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ

วันที่ 14 มกราคม 2562 สหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ – ไทย ที่สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์

Photo Credit : ช้างศึก

Comments