รอปรับตัว! โค้ชโอ่งมั่นใจแข้งต่างชาติทีเด็ดบีจี

ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แสดงความเชื่อมั่นว่าบรรดาแข้งต่างชาติจะเป็นตัวทีเด็ดสำหรับทีมในฤดูกาลหน้า แต่ยังต้องรอให้ทุกคนปรับตัวเข้าหากันให้ได้ก่อน

ทัพบลูแมชชีนประเดิมปรีซีซันด้วยการอุ่นเครื่องพบกับทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่ง “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือบีจี ส่งผู้เล่นดาวรุ่งลงสนามในช่วงเริ่มเกม ก่อนที่จะสลับให้บรรดานักเตะต่างชาติอย่าง ดาวิด บาลา, บาร์รอส ทาร์เดลี และ ยูกิ บัมบะ ลงสัมผัสเกมในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของเกม

“ในช่วงนี้ยังไม่คาดหวังกับนักเตะต่างชาตินัก เพราะต้องการให้พวกเขาขยับร่างกาย และดูความฟิตของแต่ละคนว่ามีกันแค่ไหน อีกทั้งการเล่นร่วมกันครั้งแรกทำให้ยังประเมินอะไรได้ไม่มากนัก ถ้าถามว่าดีไหม จะตอบว่าดีก็คงเป็นไปไม่ได้”

“โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ แต่อย่างที่บอกไปว่าพวกเขาเพิ่งเล่นร่วมกันครั้งแรกทำให้ต้องใช้เวลาในการปรับตัว อีกทั้งเราอาจไม่ใช้ระบบหน้าคู่ก็ได้ เพราะแทคติคจะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ เราอาจจะเล่น 4-3-3 หรือ 3-5-2 เดี๋ยวค่อยว่ากัน ซึ่งพอผ่านไปสักระยะ พอเห็นว่าร่างกายพวกเขาดีขึ้นแล้ว ค่อยใส่แทคติคเข้าไป”

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีนักเตะในโควตาต่างชาติตอนนี้ถึง 6 คน ประกอบด้วย แมตต์ สมิธ, ดาวิด บาลา, บาร์รอส ทาร์เดลี, ยูกิ บัมบะ, อิรฟาน ฟานดี้ และ ดาเนียล โตติ

Photo Credit : Bangkok Glass FC

Comments