ตอบโจทย์ทีม! ‘วสันต์’ เชื่อมั่น ‘โค้ชแบน’ พาสุพรรณบุรีฟอร์มแจ่มฤดูกาลหน้า

วสันต์ ฮมแสน กองหลังตัวเก๋าของสุพรรณบุรี เอฟซี แสดงความเชื่อมั่นว่าการเข้ามาคุมทีมของ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นในปีหน้า

ช้างศึกยุทธหัตถีเอาตัวรอดหนีตกชั้นได้แบบฉิวเฉียดในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 ที่ผ่านมา จบอันดับ 10 ของตาราง มี 46 คะแนน ก่อนที่ทางสโมสรจะแต่งตั้ง “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน กุนซือฝีมือดี เข้ามาคุมทัพเพื่อสู้ศึกฤดูกาลใหม่ ซึ่ง วสันต์ ฮมแสน กองหลังตัวเก๋าของทีม เผยว่า

“ที่ผ่านมาทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีครับ ระหว่างนี้ทั้งเราและพี่แบน (ธชตวัน ศรีปาน) อยู่ระหว่างเรียนรู้และปรับตัวเข้าหากันและกัน ก็เชื่อว่าหลังจากนี้น่าจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในแง่แท็คติคที่จะมีเข้ามาเพิ่มเติม”

“วันแรกที่เจอพี่แบนก็เน้นย้ำว่าให้เราทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตามที่ได้รับมอบหมายและพยายามคิดไปในแนวทางเดียวกัน เพราะถ้าเราเป็นหนึ่งเดียวกันแล้ว พี่แบนเชื่อว่าเราก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ ก็นับว่าเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมครับ ที่สำคัญพี่แบนเป็นกันเองกับเราด้วย”

“ปีที่แล้วเรามีเกมรับที่ดี ดังนั้นการที่พี่แบนเข้ามา ผมคิดว่าน่าจะตอบโจทย์ เพราะ เรารู้อยู่แล้วว่าพี่แบนเป็นโค้ชที่ถนัดในเรื่องเกมรุก และมีแนวทางการเล่นที่สวยงาม ผมมั่นใจว่าเราจะเป็นทีมที่ดีขึ้นในฤดูกาลหน้า และทำให้แฟนบอล กลับมาติดตามเราอีกครั้ง”

“ส่วนตัวก็รู้สึกตื่นเต้นครับ ที่มีโอกาสสัมผัสกับพี่แบนครั้งแรก ก็จะพยายามเรียนรู้ จากพี่แบนให้ได้มากที่สุดครับ และพยายามทำงานหนัก ยิ่งไปกว่านั้นไม่ใช่แค่ผม ที่รู้สึกแบบนี้ แต่ผมเชื่อว่าทุกคนก็รู้สึกแบบนั้นเช่นกัน เพราะพี่แบนเป็นโค้ชที่เก่ง และทำให้เราทั้งทีมรู้สึกท้าทายมากขึ้นกับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง” วสันต์ ปิดท้าย

สำหรับ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ประเดิมคุมทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ลงซ้อมในช่วงปรีซีซันเรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019

Photo Credit : Suphanburi FC

Comments