เชียงรายยันมาเชน่ายังมีอนาคตกับทีมพร้อมหาตัวแทนในเย็นนี้

ผู้จัดการทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ยืนยัน กิลเบอร์โต้ มาเชน่า ยังมีอนาคตกับทีม และทางสโมสรพร้อมดูแลจนครบสัญญา ส่วนโควตาต่างชาติจะเร่งหาให้ทันก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะคืนนี้

หลังจากที่มาเชน่า ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าข้างซ้ายขาดหลังเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบเพลย์ออฟที่เชียงรายแพ้เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี 0-1 จนต้องพักรักษาตัวเป็นเวลา 8 เดือนนั้น ทางนายปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง FOX Sports Asia ดังนี้

“สำหรับมาเชน่าจะยังอยู่ทีมต่อไปครบสัญญาที่เราได้เซ็นสัญญากันไว้ โดยเบื้องต้นเขาจะอยู่ที่ประเทศไทยไปสักระยะ ก่อนเดินทางไปรักษาตัวที่ประเทศบราซิลต่อไป”

“ส่วนในเรื่องผู้เล่นต่างชาติ ทางสโมสรจะดำเนินการหาตัวแทนให้ได้ภายในเย็นวันนี้ เพื่อให้ทันต่อการส่งเอกสารซื้อขายนักเตะที่จะสิ้นสุดในค่ำคืนนี้ ซึ่งถ้าหากไม่ได้ผู้เล่นต่างชาติ ทางสโมสรจะยึดตัวผู้เล่นที่ส่งรายชื่อกับไทยลีกไปก่อน”

สำหรับผู้เล่นต่างชาติที่เหลืออยู่ของเชียงรายในตอนนี้มีทั้งหมด 4 คน ได้แก่ เคลตัน ซิลวาและวิคเตอร์ คาร์โดโซ (บราซิล), จอโคโค (เมียนมา) และอี ยองแร (เกาหลีใต้)

เชียงราย ยูไนเต็ด มีโปรแกรมประเดิมไทยลีกนัดแรก ด้วยการเปิดบ้านรับการมาเยือนของชลบุรี ในวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น. ที่สิงห์ สเตเดี้ยม

Photo Credit: Chiang Rai United

 

Comments