สวาทแคทเยือนหนองบัวฯ เปิดศึกอุ่นเครื่อง ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2019

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมดังแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2019 ที่มีกำหนดระเบิดศึกกันในระหว่างวันที่ 12-26 มกราคม 2562 โดยเกมแรกจะพลพรรค สวาทแคท บุกไปเยือน หนองบัว พิชญ เอฟซี ในวันที่ 12 มกราคม

สำหรับ “สวาทแคท” ถือเป็นรองแชมป์เก่ารายการนี้ ที่จัดขึ้นครั้งแรกช่วงเดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นรายการเตรียมทีมของสโมสรต่างๆ ก่อนจะแข่งขันฟุตบอลลีก ที่จะเริ่มต้นช่วงเดือนกุมภาพันธ์

ด้าน นายปราบต์ เธียรเชาวน์ ผู้จัดการทีม เผยว่า “สวาทแคทจะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ ในช่วงต้นปีหน้า (มกราคม 2562) เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมทีมอย่างดีที่สุด ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฤดูกาล 2019”

 

“รายการนี้เปรียบเสมือนได้ให้ทีมได้เตรียมวิธีการเล่น ลองแท็คติก ลองตัวนักฟุตบอล บวกกับสวาทแคทเป็นรองแชมป์เก่า ฉะนั้นเราก็มีความมุ่งหวังที่จะทำผลงานออกมาให้ได้ที่สุดอีกเช่นกัน”

 

สำหรับ ฟุตบอล ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2019 มีทีมเข้าแข่งขัน 16 ทีม โดย 12 ทีม จากลีกไทย คือ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, , การท่าเรือ เอฟซี, เชียงราย ยูไนเต็ด, พีที ประจวบ เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซี, บางกอกกล๊าส เอฟซี, ขอนแก่น เอฟซี, หนวงบัว พิชญ เอฟซี, สมุทรสาคร เอฟซี, อุดรธานี เอฟซี, ระยอง เอฟซี ร่วมด้วย 4 สโมสร จากชาติอาเซียน ทั้ง ลาว โตโยต้า เอฟซี (สปป.ลาว), เปรัค ทีบีจี เอฟซี (มาเลเซีย), ฮานอย เอฟซี (เวียดนาม) และ พนมเปญ คราวน์ เอฟซี (กัมพูชา) โดยสโมสรจากชาติอาเซียน จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันรอบ 8 ทีม

 

ขณะที่เกมนัดแรกของ “สวาทแคท” จะออกไปเยือน หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมจาก ไทยลีก 2 วันที่ 12 มกราคม 2562 หากเก็บชัยชนะได้จะผ่านเข้ารอไปพบ การท่าเรือ เอฟซี ทีมร่วมศึกไทยลีก 1 วันที่ 15 มกราคม 2562

Comments