เปิดตัวรายวัน! ชลบุรีเสริมต่อเนื่องคว้า ‘เอกชัย ฤทธิพันธุ์’ จากโคราช

ชลบุรี เอฟซี เปิดตัว เอกชัย ฤทธิพันธุ์ ดาวเตะสารพัดประโยชน์ จากนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ ชลบุรี เอฟซี เพิ่งคว้าตัว มาวูนา อเมเวอร์, นิรันดร์ มีมาก, สี ธู อ่อง และ ลูเคียน เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในถิ่นชลบุรี สเตเดี้ยม ล่าสุดทีมยังเดินหน้าเสริมทัพเพื่อสู้ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 อย่างต่อเนื่อง คว้าตัว เอกชัย ฤทธิพันธุ์ ดาวเตะสารพัดประโยชน์ จากนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เข้ามาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

“รู้สึกดีใจครับที่จะได้ร่วมงานกับชลบุรี เอฟซี ในฤดูกาลใหม่ ที่จะเริ่มต้นขึ้น ส่วนตัวแล้ว ก็อยากจะที่จะทำผลงานของตัวเองทั้งในการฝึกซ้อม และแข่งขัน ให้ออกมาดีที่สุดเพื่อทีมและเพื่อแฟนบอลของเราครับ”

“จริงๆแล้วการย้ายมาอยู่ที่นี่ สำหรับผมก็คือการได้ย้ายกลับมาสู่สถานที่แรก ที่ผลเริ่มต้นเส้นทางของฟุตบอลอาชีพ ซึ่งระบบและรูปแบบการเล่นต่างๆ อาจมีบ้างที่ต้องปรับตัว แต่ผมก็มีเพื่อนๆพี่ๆ ที่เคยเล่นฟุตบอลด้วยกัน สมัยที่เรียน จุฬาภรณราชวิทยาลัย หรือ สมัยที่เล่นศรีราชา เอฟซี อย่าง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ อยู่คงไม่น่ามีปัญหาอะไร ขณะที่เรื่องของสภาพร่างกายของผมนั้น ก็ไม่มีปัญหาครับ ผมฟิตสมบูรณ์ดี และ พร้อมที่จะลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทีมในช่วงปรีซั่นไปพร้อมๆกับทุกคน ก็ของฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ”

สำหรับ เอกชัย ฤทธิพันธุ์ เคยผ่านการค้าแข้งมาแล้วมากมาย เช่น ศรีราชา เอฟซี, ทีโอที เอสซี, อาร์มี่ ยูไนเต็ด, สุพรรณบุรี เอฟซี, เชียงราย ยูไนเต็ด, บีอีซี เทโรศาสน และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Photo Credit : Chonburi Football Club

Comments