ชัปปุยส์เชื่อเป็นโอกาสทองแข้งกิเลนหลังเสีย 3 แข้งหลัก

ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางเทพบุตรของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับว่าการสูญเสียแกนหลักของทีมทั้ง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน ส่งผลกระทบต่อทัพ กิเลนผยอง อย่างใหญ่หลวง แต่ในทางกลับกันถือเป็นโอกาสของผู้เล่นดาวรุ่งรวมไปถึงผู้เล่นรายอื่นๆที่จะได้รับโอกาสพิสูจน์ตัวเองในสนาม พร้อมยืนยันว่าตนยังต้องการที่จะกลับไปติดทีมชาติไทยอีกครั้ง แต่ก็ต้องทำผลงานให้ดีกับต้นสังกัดให้ได้เสียก่อน

ชาริล กล่าวถึงทัพ กิเลนผยอง ที่ต้องเสียแกนหลักออกจากทีมไปว่า

“การที่เราต้องเสีย กวินทร์ ธีรศิลป์ และ ธีราทร มันคือการสูญเสียครั้งใหญ่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่แน่นอนมันคือโอกาสครั้งสำคัญเช่นกันสำหรับผู้เล่นคนอื่นๆที่จะยกระดับตัวขึ้นมาเพื่อช่วยทีมให้มีปีที่ดีให้ได้ ผมรู้สึกสนุกกับการเล่นฟุตบอล และตื่นเต้นมากๆ สำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง ในฐานะที่ผมเป็นผู้เล่นของทีมที่ยอดเยี่ยมอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แน่นอนว่าเป้าหมายของเราก็คือคว้าแชมป์ให้ได้ทั้ง 3 แชมป์ในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น ไทยลีก ลีกคัพ หรือ เอฟเอ คัพ”

นอกจากนี้กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิส ยังกล่าวถึงความหวังในการกลับไปติดทีมชาติไทยอีกครั้งว่า

“สำหรับเรื่องการกลับไปติดทีมชาติไทยอีกครั้ง ผมคิดว่ามันขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของคุณด้วย ซึ่งการติดทีมชาติไทยเป็นความฝันและความต้องการของผู้เล่นชาวไทยทุกคนอยู่แล้ว แต่อันดับแรกผมต้องการที่จำทำผลงานให้ที่ดีที่สุดกับต้นสังกัดของผม”

ทั้งนี้ ทัพ กิเลนผยอง มีโปรแกรมลงสนามเกมแรกของฤดูกาลด้วยการบุกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. 2561 เวลา 19.00 น.

Comments