ประทับใจผลงาน! เอฟซีโตเกียวยืม “จักกิตโตะ” ต่ออีก 1 ปี

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด  บรรลุข้อตกลงในการปล่อยยืมตัว “จักกิตโตะ” จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ ให้กับ เอฟซี โตเกียว ทีมชั้นนำแห่งศึกเจลีก ญี่ปุ่น อีกเป็นเวลา 1 ปีเรียบร้อยแล้ว หลังจากเจ้าตัวสร้างผลงานน่าประทับใจจากการมาวาดลวดลายในรูปแบบยืมตัวเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

“ไอซ์” จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ หรือ “จักกิตโตะ” ลงเล่นในระดับ J3 ให้กับทีมสำรองของ เอฟซี โตเกียว ไปทั้งสิ้น 11 นัด และสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะไทยคนแรกที่ยิงประตูได้ในลีกอาชีพของญี่ปุ่น และได้รับการต่อสัญญายืมตัวในที่สุดและพร้อมเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเช้าวันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ.นี้

โดยวิงแบ็คทีมชาติไทยชุด U-23 เปิดเผยความรู้สึกว่า

“ต้องขอขอบคุณสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ สโมสรเอฟซี โตเกียว ที่เล็งเห็นถึงความสามารถของผม และตัดสินใจให้ผมย้ายไปเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นต่ออีกหนึ่งปีครับ ผมเชื่อว่าตัวเองสามารถพัฒนาขึ้นไปเป็นนักเตะที่ดีกว่านี้ได้ ปีที่แล้วผมได้รับโอกาสให้ลงสนามในระดับเจทรีอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าสำหรับผม ซึ่งในฤดูกาลที่จะถึงนี้ผมก็ตั้งเป้าเอาไว้ว่า จะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อได้รับโอกาสให้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ในระดับลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นให้ได้ครับ”

นอกจากนั้น เจ้าไอซ์ ยังเผยต่ออีกว่า การที่ประเทศญี่ปุ่นมีนักเตะไทยมาค้าแข้งหลายคน ส่งผลต่อแรงกระตุ้นและแรงจูงใจของตัวเองว่า

“ดีใจครับที่ปีนี้มีพี่ๆและเพื่อนมาเล่นที่ญี่ปุ่นกันหลายคน น่าจะทำให้ผมหายเหงาได้ครับ (หัวเราะ) ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดีครับ เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้ผมตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และทำให้คนญี่ปุ่นได้รู้ว่าคนไทยก็มีฝีเท้าไม่แพ้ชาติไหนในเอเชียครับ”

สำหรับ จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ เริ่มต้นเส้นทางค้าแข้งกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2014 ก่อนจะก้าวขึ้นไปติดทีมชาติชุดอายุไม่เกิน 19 ปี และ 21 ปี และถูกส่งไปร่วมทีมเอฟซี โตเกียว ในเลกสองของฤดูกาล 2017 จนทำผลงานได้อย่างโดดเด่นและได้รับฉายาว่า “จักกิตโตะ” โดยฤดูกาลใหม่ จักรกฤษณ์จะเปลี่ยนมาสวมเสื้อหมายเลข 31 แทนหมายเลขเดิม 52

Comments